Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mỗi ngày một quả cà chua bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi từng ngày

Trong cà chua chứa nhiều vitamin A, C, E, kali, sắt… giúp tăng cường sức khỏe tốt cho đôi mắt của bạn.

Cải thiện thị lực

Trong thành phần của trái cà chua là nguồn cung cấp vitamin a và c tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn vô cùng hiệu quả. theo như các nghiên cứu gần đây công bố một thành phần vitamin a cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. ngoài ra, trái cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể cho người cao tuổi.

Phòng chống ung thư

Khi bạn thường xuyên ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản. ngoài ra, cà chua còn có tác dụng phòng chống ung thư của cà chua hốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.

Lợi ích của cà chua với sức khỏe con người

Làm sáng da mặt

Khi bạn thường xuyên sử dụng cà chua hoặc dùng cà chua đắp mặt nạ, trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da, se khít lỗ chân long khiến da mặt bạn láng mịn.

Giảm lượng đường trong máu

Trong thành phần của cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết họ đã tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận- những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. trong quả cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Lợi ích của cà chua với sức khỏe

Thúc đẩy giấc ngủ ngon

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nguồn vitamin c và lycopene dồi dào có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. chính vì vậy, nếu bạn khó ngủ, hãy bổ sung thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn bằng 1 bát súp hoặc sinh tố cà chua giúp bạn ngủ ngon an thần hơn rất nhiều.

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/moi-ngay-mot-qua-ca-chua-ban-se-thay-co-the-minh-thay-doi-tung-ngay-search/?id=246320

Theo Min Min/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/moi-ngay-mot-qua-ca-chua-ban-se-thay-co-the-minh-thay-doi-tung-ngay/20220725035812547)

Tin cùng nội dung

  • Khi ăn hoa quả, bạn thường nghĩ ăn càng nhiều càng tốt. Nhưng đó là những sai lầm bởi nếu ăn quá nhiều hoặc không đúng cách, sẽ không có lợi cho sức khỏe, thậm chí có thể gây hại.
  • Hàm lượng cao vitamin A trong các tế bào khỏe mạnh xung quanh các tế bào ung thư có thể giúp ức chế sự phát triển của khối u ung thư.
  • Theo một kết quả nghiên cứu của ĐH Arizona (Mỹ), mỗi ngày hấp thu 200 mg selen có thể kéo giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến xuống 63%
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam chỉ ra, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư có thể là do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Những người trung niên có chế độ ăn uống giàu vitamin A và E sẽ ít gặp phải rối loạn về chức năng nghe hơn so với những người khác.
  • Vitamin A giúp trẻ tăng trưởng và phát triển hoàn thiện hơn. Thiếu vitamin A trẻ sẽ chậm lớn, còi cọc. Vitamin A cũng bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô, giác mạc mắt, biểu mô da...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY