Kinh tế xã hội hôm nay

Món ăn đại gia: Hương vị đặc biệt của bắp rang bơ tỷ đô

Béo ngậy và đắt đỏ chính là những gì thực khách cảm nhận được khi ăn bắp rang bơ tỷ đô.

Bắp rang bơ vốn được biết đến như một món ăn vặt béo ngậy, thơm ngon có lịch sử tồn tại hơn 3.000 năm. Dĩ nhiên, không có gì quá ngạc nhiên khi bắp rang bơ trở nên nổi tiếng trên khắp toàn cầu bởi tính bình dân của nó.

Tuy nhiên, với giới nhà giàu, ngay cả những món ăn vặt phổ cập, họ cũng muốn biến thành đồ xa xỉ.

Để đáp ứng nhu cầu đó, nhà hàng Berco tại Mỹ đã cho ra mắt món bắp rang bơ dát vàng đắt nhất thế giới có tên Popcorn billion dollar - bắp rang bơ tỷ đô.

Để làm nên món "Bắp rang bơ tỉ đô", đầu bếp đã phải sử dụng những nguyên liệu hảo hạng như bơ đặc biệt của hãng Vermont Creamery, vani của Nielsen Massey Bourbon, muối đắt đỏ đến từ đảo Laeso, Đan Mạch đường hữu cơ và được rải thêm 1 lớp vàng 23K.

Nhà hàng Berco tự tin rằng, chỉ cần thực khách thưởng thức món này một lần thôi thì cả đời cũng không quên nổi.

Tuy có cái tên hoành tráng nhưng "bắp rang bơ tỷ đô" không có giá đến 1 tỷ đâu. Loại đắt nhất có giá khoảng 1.000 USD (tương đương 22 triệu VND) cho 1 xô bắp rang bơ 24 lít.

Ngoài món "bắp rang bơ tỷ đô", Berco cũng có vài món đặc biệt khác như bắp rang bơ siêu caramel giá 130 USD/ xô (khoảng 2.900.000 đồng) hay lẩu bắp rang bơ thập cẩm giá 132 USD/ xô (khoảng 3.000.000 đồng).

Công cuộc khám phá ra món bỏng ngô ngốn một khoảng thời gian không nhỏ, người ta liên tục khám phá được những chứng cứ liên quan đến sự xuất hiện của bỏng ngô.

Khi nói tới bỏng ngô thì lịch sử lâu đời nhất của món ăn này được tìm thấy trong một hang dơi (một số sách có ghi là những tư liệu này được viết vào khoảng 3.000 năm trước) của khu vực miền Tây bang New Mexico.

Lại có tài liệu cho rằng vào thế kỉ thứ 4 TCN - trong một bình đựng tro của người Zapotec được tìm thấy ở Mexico, trên các bình có hình miêu tả những hình ảnh sơ khai về bỏng ngô, những hạt bỏng ngô được gắn rất nhiều trên những chiếc mũ.

Đồng thời hình ảnh những người làm bỏng ngô thời cổ cũng được tìm thấy tại bờ biển phía Bắc của Peru và khi xác định niên đại của những hình ảnh này thì những hình vẽ này đã được xuất hiện từ thời văn hóa Inca vào những năm 300 TCN.

Cho đến thể kỉ 10, ở phía Tây Nam của Utah, một số hạt ngô đã nổ được tìm thấy ở trong một hang động khô được định cư bởi những người thổ dân Pueblo.

Thế kỉ 16, Hernando Cortes (1485-1547), một nhà thám hiểm người Tây Ban Nha và cũng là người đã đánh bại đế chế Aztec hùng mạnh của Mexico, đã có những ấn tượng đầu tiên về bỏng ngô khi ông xâm chiếm Mexico và tiếp cận với người Aztec.

Bỏng ngô là một thứ thức ăn vô cùng quan trọng với những người thổ dân Aztec, họ còn dùng bỏng ngô để trang trí trên đầu, làm vòng cổ trong những ngày lễ tưởng niệm quan trọng và có những thời điểm họ còn sử dụng bỏng ngô như là vật thờ cúng của họ.

Chúc độc giả của chúng tôi ngon miệng!

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn The Beer Spy)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-huong-vi-dac-biet-cua-bap-rang-bo-ty-do-a467876.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY