Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Món ăn đơn giản chỉ cần trộn lên là ăn được, có tác dụng thải độc cho thai nhi, mẹ bầu nên ăn thường xuyên

Trong mắt mọi người có thể cảm thấy trứng gà, vịt, ngỗng đều là trứng gia cầm, cơ bản là giống nhau về dinh dưỡng và cách chế biến. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, lấy trứng ngỗng là một ví dụ khi loại trứng này có tác dụng giải độc mà ở trứng gà, trứng vịt không có.

Thành phần trong trứng ngỗng có tác dụng giải độc cho thai nhỉ, nếu đang mang thai cần ăn nhiều hơn.

Trứng ngỗng rất giàu dinh dưỡng, giàu protein, vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin nhóm B, canxi, sắt, magie, kali, kẽm và các nguyên tố vi lượng khác. Trứng ngỗng to, một quả trứng ngỗng có thể cung cấp dinh dưỡng tương đương 3-4 quả trứng. Trứng ngỗng chứa nhiều loại axit amin, đặc biệt là axit amin thiết yếu và là nguồn cung cấp protein chất lượng cao.

Ảnh minh hoạ.

Lòng đỏ trứng ngỗng rất giàu lecithin, chất có lợi cho trí não, hệ thần kinh và sự phát triển trí tuệ của thai nhi và trẻ em, đây cũng là lý do quan trọng để bà bầu ăn nhiều trứng ngỗng.

Các vitamin và nguyên tố vi lượng trong trứng ngỗng cũng rất cần cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Trứng ngỗng rất ngon, nhưng để tránh nhàm chán thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến rất độc đáo, đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 quả trứng ngỗng, 5 gram rau mùi, nửa củ tỏi, 20 gram nước tương nhạt, 30 gram giấm gạo, 5 gram đường, 10 gram dầu hào, 5 gram dầu mè.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị một nồi nước, đổ nước ngập mặt quả trứng ngỗng, đun ở lửa vừa khoảng 8 - 10 phút là trứng sẽ chín.

Để nguội trứng ở nhiệt độ phòng hoặc ngâm trứng vào nước lạnh, bóc vỏ và thái thành từng miếng đều nhau, xếp ra đĩa cho đẹp mắt.

Tiếp theo chúng ta sẽ chế biến nước sốt tỏi như sau: giã nhỏ 30 gram tỏi rồi cho vào bát lớn. Cho các nguyên liệu khác vào gồm 20 gram nước tương nhạt, 30 gram giấm gạo, 5 gram đường, 10 gram dầu hào, 5 gram dầu mè trộn đều là chúng ta đã có một nước sốt tỏi thơm ngon.

Sau đó, tùy theo khẩu bị của từng người mà chúng ta tưới lượng nước sốt tỏi lên trứng. Cuối cùng, rắc thêm một chút rau mùi thái nhỏ vào giữa.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món trứng trộn tuyệt vời này. Nó có thể giúp loại bỏ độc tố cho thai nhi, bà bầu nên ăn thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Theo Thu Hiền/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/mon-an-don-gian-chi-can-tron-len-la-an-duoc-co-tac-dung-thai-doc-cho-thai-nhi-me-bau-nen-an-thuong-xuyen-71088.html

Theo Thu Hiền/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mon-an-don-gian-chi-can-tron-len-la-an-duoc-co-tac-dung-thai-doc-cho-thai-nhi-me-bau-nen-an-thuong-xuyen/20210208071712528)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY