Ẩm thực hôm nay

Món bánh ăn kiêng này làm đơn giản mà ngon hơn cả bánh thường!

Bánh bí đỏ yến mạch làm đơn giản mà healthy xuất sắc, lại còn ngon nữa nên chị em nhớ thử nha.

Đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, chị em cứ món bánh bí đỏ yến mạch này mà triển. thao tác đơn giản mà ngon xuất sắc, ăn từ sáng đến đêm cũng không lo béo.

Bánh bí đỏ yến mạch nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Rau củ quả: 150gr bí đỏ, 1 quả chuối, 1-2 lá thyme

2. Bột: 30gr bột yến mạch, 1-2 thìa cà phê bột bắp

3. Sữa chua ít/không đường: 1 hộp

4. Trứng: 1 quả

5. Gia vị: Đường ăn kiêng (số lượng tùy thích) hoặc mật ong

Cách làm bánh bí đỏ yến mạch

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần hạt, cắt thành miếng nhỏ và cho vào xửng, hấp chín.

Nạo vỏ bí đỏ, cắt nhỏ rồi hấp chín nha

Trong khi đợi hấp bí đỏ, bạn dầm nhuyễn 1 trái chuối rồi trộn cùng 30gr bột yến mạch.

Trộn chuối với yến mạch

- Bước 2: Xay bí đỏ

Bạn cho phần bí đỏ đã hấp chín vào cối xay cùng 1 quả trứng, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 chút đường ăn kiêng. bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.

Xay bí đỏ với trứng, bột ngô và chút đường

- Bước 3: Nướng bánh

Bạn cho phần bột yến mạch trộn chuối vào khuôn, dàn mỏng và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút.

Bạn đừng quên làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng trước khi nướng nha. Lót cả giấy nến (nếu có) vào đáy khuôn nữa.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bí đỏ xay nhuyễn vào khuôn đựng phần đế yến mạch đã nướng, dàn đều và nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 15 phút.

Sắp xong rồi nè

Trong thời gian đợi nướng bánh, bạn rửa sạch lá thyme rồi băm nhỏ. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi khuôn, rưới 1 hộp sữa chua và rắc lá thyme lên là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm nè!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bí đỏ yến mạch rồi đấy. làm thế này, phần bí đỏ mềm thơm kết hợp với đế bánh giòn, ngọt vị chuối và sữa chua nữa nên hương vị rất hài hòa, vừa miệng.

Chị em nhớ thử nha!

Một vài công dụng của bí đỏ mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ giảm cân

Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

2. Làm đẹp da

Hàm lượng vitamin c trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho da. vitamin c thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.

3. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa

Bí đỏ là một nguồn chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. hàm lượng chất xơ trong bí đỏ làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. từ đó còn giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu. chứa tới 90% là nước nên bí đỏ hỗ trợ nhu động ruột hoạt động tốt hơn. từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa dễ làm, vừa ngon và healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bí đỏ yến mạch này nhé!

https://afamily.vn/mon-banh-an-kieng-nay-lam-don-gian-ma-ngon-hon-ca-banh-thuong-20220606183620105.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-banh-an-kieng-nay-lam-don-gian-ma-ngon-hon-ca-banh-thuong-20220606183620105.chn)

Chủ đề liên quan:

bánh bí đỏ yến mạch bí đỏ

Tin cùng nội dung

  • Tại sao uống Thuốc hạ đường huyết thì không được ăn bí đỏ, thưa BS? (Hà Binh - Quảng Nam)
  • Hạt dùng trị giun, diệt sán xơ mít, lợi tiểu và bổ. Dầu dùng để bổ thần kinh; thịt quả dùng đắp trị bỏng, sưng viêm và nhọt
  • Cho dầu ăn vaò chảo phi hành toỉ tâù xì cho thơm, kế đến cho bí đỏ + heo quay đaỏ sơ, rôì cho tất cả các gia vi còn laị vaò, nấu sôi thì vặn lưả nhỏ xuống, hầm khoảng 10 -15 phút, thử laị cho vừa ăn.
  • Tỏi lấy 1 củ nhỏ, bóc vỏ, băm nhỏ, Gừng lấy một miếng nhỏ khoảng 4cm, cạo sạch vỏ, thái chỉ rồi thái nhỏ vụn, Hành hoa lấy phần dọc hành, rửa sạch thái nhỏ
  • Bí ngô chứa nước, protid, lipid. Thịt quả chứa 2,8% đường, caroten, xanthophin, sắt, đồng, mangan, kẽm, các vitamin B1, B2, C, vân vân.
  • Các loại rau xanh, dứa, chuối và hạt bí đỏ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp hình thành collagen để tái tạo da, chống lão hóa.
  • Bí đỏ không những là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên nhiều người do ăn thường xuyên món bí đỏ nên cơ thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trong kho tàng dược liệu phong phú của đất nước ta, những cây quả thuộc họ bí vừa là nguồn thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày vừa cho những vị Thuốc thông dụng chữa được nhiều bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • 10 thực phẩm sau nếu được sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho các cặp đôi muốn sinh em bé.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY