Mùa đào đã bắt đầu chín rộ, những mẻ đào tươi bán đầy các chợ. không chỉ làm đào ngâm, sinh tố đào, trà đào, đào tươi mang làm bánh quy đào ăn cũng "rất ra gì và này nọ". bánh quy bơ có nhân vị đào, kết hợp hài hòa với nhau cùng chút rượu hoa quả và được phủ đường đầy hấp dẫn sẽ mang đến hương vị tuyệt vời.
Mặc dù nhân bánh có thể dùng mứt đào để làm, nhưng tốt hơn hết là bạn nên dùng cả đào tươi để vị giòn sần sật lẫn hương thơm đặc trưng của đào làm nên mùi vị loại bánh quy này.
- Bột mì đa dụng: 210g
- Bột nở: 6g, muối: 1g, bơ mềm: 110g, đường bột: 60g, trứng gà: 1 quả, chiết xuất vani: 5g, kem chua: 45g
- Vỏ chanh của 1 quả chanh
- Hạnh nhân hoặc óc chó: 30g
- Mứt đào: 80g, đào tươi: 3 quả
- Vụn bánh quy
- Rượu hoa quả vị đào: 16ml
- Màu thực phẩm hữu cơ: vàng, đỏ
- Đường mịn
- Rau húng hoặc lá bạc hà để trang trí
Làm nóng lò trước ở 180 độ C. Lót vào khay nướng giấy nến để sẵn.
Làm bột bánh quy: Trong một bát tô cho bơ, đường và vỏ chanh bào mịn. Trộn đều đến khi thành hỗn hợp kem thì thêm trứng gà vào. Sau cùng, cho chiết xuất vani và kem chua. Trộn đều tất cả.
Trong một tô khác cho bột mì, bột nở và muối. Có thể dùng máy trộn để trộn hai bát hỗn hợp này.
Dùng muỗng múc bột định lượng khoảng 15g và nặn thành viên tròn. Đặt viên bột lên khay nướng đã chuẩn bị.
Nướng trong khoảng 15 phút đến khi bánh có màu vàng nâu nhẹ. Để bánh nghỉ đến lúc nguội hoàn toàn.
Khi bánh đã nguội, dùng dao sắc loại bỏ phần vụn ở giữa bánh và giữ lại vì phần vụn này sẽ được dùng làm nhân.
Làm nhân bánh: Trộn phần vụn bánh vừa nướng, hạt óc chó hoặc hạnh nhân nướng chín giã nhỏ, mứt đào, đào tươi cắt nhuyễn. Cho nhân vào một chiếc túi bắt kem có đầu nhọn khoảng 9mm.
Đổ đầy nhân vào các lát bánh quy và chồng hai lát lại với nhau.
trang trí bánh quy đào: chia 16ml rượu hoa quả ra đều 2 bát nhỏ. thêm màu thực phẩm hữu cơ màu vàng và đỏ vào mỗi bát. bạn có thể dùng củ dền để tạo màu hồng đỏ, bột dành dành hoặc bột nghệ để tạo màu vàng. trong một bát khác, cho thêm đường mịn.
Nhúng nửa mỗi chiếc bánh quy vào phần màu vàng, tiếp đến là màu đỏ. để khô một chút thì lăn vào đường mịn để tạo lớp áo ngoài cùng.
Có thể dùng lá húng hoặc lá bạc hà trang trí lên bánh để làm phần cuống lá cho quả đào.
Bánh quy đào là món ăn ngon tuyệt cho mùa hè này, bạn hãy thử trổ tài để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.
Quả đào bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chẳng hạn, đào giúp cải thiện tiêu hóa, giúp làn da mịn màng hơn và giảm dị ứng.
Đào giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Đào cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi lão hóa và nhiều bệnh. Đào càng tươi và chín thì càng chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Đào cũng chứa nhiều chất xơ, trong đó có chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan. Chất xơ không hòa tan giúp giảm khả năng bị táo bón. Chất xơ hòa tan giúp đường ruột luôn khỏe mạnh.
Theo Healthline, đào có tác dụng giúp cho làn da luôn khỏe mạnh. Chúng cũng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Không chỉ vậy, đào còn có khả năng chống lại một số bệnh ung thư. Polyphenol trong đào cũng được chứng minh là có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây ra tổn thương nào cho các tế bào khỏe mạnh.
https://afamily.vn/mon-banh-dao-dep-khong-no-an-ma-an-roi-thi-mieng-khong-no-dung-20220711005032177.chn