Ẩm thực hôm nay

Món “bánh mì cuộn” mới xuất hiện của chuỗi siêu thị Mỹ khiến dân mạng phẫn nộ, bị chỉ trích vì “phá hủy” bánh mì Việt Nam truyền thống

Lại thêm một lần các món Việt bị người nước ngoài biến tấu, gây xôn xao dư luận.

Dù không phải ai cũng tường tận những câu chuyện về nguồn gốc của bánh mì, nhưng đa số người dân trên thế giới đều sẽ biết món ăn này là một đặc sản nức tiếng của Việt Nam. Bánh mì Việt đã nổi tiếng trên toàn cầu tới mức từ “bánh mì"- (banh mi /ˈbɑːn miː/) đã được chính thức thêm vào từ điển Oxford từ năm 2011. Đến với dải đất hình chữ S, gần như du khách nào cũng phải thưởng thức bánh mì, các trang báo chí, truyền hình nước ngoài cũng liên tục vinh danh, xếp hạng bánh mì trong những BXH ẩm thực uy tín…

 - Ảnh 1.

- "Cái gì đây? Hãy trả lại bánh mì Việt Nam truyền thống cho tôi".

- "Ai lại bỏ đậu phụ và gạo lứt vào bánh mì?".

- "Họ đang phá huỷ bánh mì!".

Sự thay đổi để hợp với nhu cầu và khẩu vị của người bản địa là việc có thể hiểu và đáng khuyến khích. Nhưng đến mức “biến hóa” cả một món ăn nổi tiếng như bánh mì đến nỗi không nhận ra thì lại là chuyện khác. Như phiên bản “bánh mì cuộn” này, thật khó để những fan bánh mì Việt Nam cảm thấy hài lòng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-mon-banh-mi-cuon-moi-xuat-hien-cua-chuoi-sieu-thi-my-khien-dan-mang-phan-no-bi-chi-trich-vi-pha-huy-banh-mi-viet-nam-truyen-thong-310236.html)

Chủ đề liên quan:

bánh mì đặc sản Việt Nam

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY