Ẩm thực hôm nay

Món canh mát bổ mà lại giúp làm đẹp da thế này, các chị em mau mau thêm vào thực đơn ngay!

Món canh mướp nấu trong mùa hè mát ngọt thơm ngon không chỉ giúp bạn đổi vị cho bữa cơm hàng ngày mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của chị em!

Nguyên liệu:

1 quả mướp

100g nấm hải sản

1 quả trứng

1 gốc hành

5g hoa đông trùng hạ thảo

Kỷ tử

Muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Với Cách làm:

Nấm cắt bỏ chân rửa sạch. Mướp gọt vỏ rồi thái khối. Gốc hành thái nhỏ. Trứng đánh tan với chút muối rồi chiên tơi. Hoa đông trùng hạ thảo và kỷ tử ngâm trong nước cho mềm.

Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành lá vào xào thơm sau đó đổ mướp vào xào cho mướp hơi mềm. Đổ nấm vào xào trong 3 phút.

Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi ở lửa nhỏ trong 2 phút. Thêm trứng, kỷ tử, hoa đông trùng hạ thảo vào nấu sôi trong 1 phút. Nêm thêm chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp

Thành phẩm:

Canh mướp nấu nấm tươi ngon không quá nhiều gia vị, nước canh trong và ngọt thơm. Món canh có vị ngọt thanh nhẹ hơn so với các món canh xương nên rất thích hợp nấu cho bữa cơm ngày hè.

Chúc bạn ngon miệng!

Mướp có khá nhiều công dụng, nhất là những bộ phận của trái mướp đều có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải trừ độc nên sử dụng quả mướp nhiều cũng không ảnh hưởng đối với sức khỏe, bạn có thể thoải mái ăn món canh này theo sở thích của mình và gia đình nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-canh-mat-bo-ma-lai-giup-lam-dep-da-the-nay-cac-chi-em-mau-mau-them-vao-thuc-don-ngay-20200529145452346.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY