Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Món chân gà khoái khẩu của nhiều người có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Các món ăn từ chân gà ăn thường dai, ngon, sần sật, rất kích thích vị giác. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên lựa chọn chân gà là thực phẩm ăn thường xuyên.

Chân gà ngâm sả tắc, chân gà bóp thấu, chân gà chiên giòn là những món ăn hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích và coi như một món ăn khoái khẩu. chân gà được đánh giá cao vì những của chúng, phần lớn là do hàm lượng collagen cao. thực phẩm này thường được chế biến thành các món chua ngọt, chiên giòn và phục vụ với nước sốt, vì vậy mọi người thường tự hỏi liệu chúng có tốt cho sức khỏe hay không?

Do đó, bài viết này sẽ đánh giá tất cả những gì về chân gà, bao gồm lợi ích, nhược điểm của chúng và một số cách chế biến phổ biến.

Món chân gà khoái khẩu của nhiều người có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe: Đây là những đối tượng tuyệt đối không nên ăn dù thèm đến mấy - Ảnh 1.

Giá trị dinh dưỡng của chân gà

Chân gà cung cấp một lượng hợp lý protein dưới dạng collagen, cũng như chất béo và một số vitamin và khoáng chất.

Chân gà bao gồm hầu hết các mô liên kết - da, sụn, gân và xương. Tuy nhiên, chúng vẫn khá bổ dưỡng và cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất có giá trị.

Một khẩu phần 2 (70 gram) cung cấp lượng dinh dưỡng bao gồm:

Lượng calo: 150

Chất đạm: 14 gam

Chất béo: 10 gam

Carb: 0,14 gam

Canxi: 5% giá trị hàng ngày (DV)

Phốt pho: 5% DV

Vitamin A: 2% DV

Folate (vitamin B9): 15% DV

Khoảng 70% tổng hàm lượng protein của chân gà là collagen - một loại protein cấu trúc và sức đề kháng cho da, gân, cơ, xương và dây chằng của cơ thể.

Chân gà cũng là một folate (vitamin b9), hỗ trợ tổng hợp dna và giúp ngăn ngừa các vấn đề khi sinh ở phụ nữ.

Thành phần chất béo của chúng chủ yếu đến từ da, thường được loại bỏ để nấu ăn. tuy nhiên, thường được chiên giòn hoặc ăn kèm với nước sốt, điều này có thể làm tăng đáng kể lượng carb, chất béo và calo của chúng.

Chân gà có lợi ích gì cho sức khỏe?

Món chân gà khoái khẩu của nhiều người có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe: Đây là những đối tượng tuyệt đối không nên ăn dù thèm đến mấy - Ảnh 2.


Những tiềm ẩn của chân gà chủ yếu đến từ hàm lượng collagen cao của chúng.

có thể và làn da

Bằng chứng cho thấy rằng lượng collagen có thể cải thiện độ ẩm, độ nhám và độ đàn hồi của da bạn. Một nghiên cứu kéo dài 6 tháng trên 105 phụ nữ bị cellulite (hay còn gọi là sần vỏ cam) trung bình cho thấy việc uống collagen thường xuyên làm giảm đáng kể tình trạng cellulite.

Hơn nữa, trong một đánh giá của 11 nghiên cứu trên 805 người, lượng collagen cho thấy hiệu quả nhanh và dài hạn đối với việc chữa lành các vết thương và lão hóa da. Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật lưu ý rằng collagen có thể làm tăng độ ẩm cho da và giảm sự hình thành nếp nhăn do bức xạ tia cực tím B (UVB) - một loại tia cực tím gây cháy nắng.

Collagen có thể hoạt động bằng cách tăng mức độ axit hyaluronic - một phân tử giữ nước, được đánh giá là giúp da.

collagen trong có thể giảm đau khớp

Nghiên cứu cho thấy rằng collagen có thể kích thích tái tạo mô để giảm các triệu chứng của viêm xương khớp. Một nghiên cứu kéo dài 3 tháng ở 191 người bị thoái hóa khớp gối kết luận rằng, cung cấp một liều lượng collagen hàng ngày có nguồn gốc từ sụn gà có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu đau, cứng và rối loạn chức năng thể chất.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 139 vận động viên bị đau đầu gối cho kết quả tương tự. Những người uống 5 gam collagen mỗi ngày đã có những cải thiện đáng kể về cường độ đau khi hoạt động và giảm nhu cầu điều trị bổ sung.

Có thể giúp ngăn ngừa hiện tượng mất xương

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng collagen có thể ngăn ngừa hiện tượng mất xương vì nó là thành phần chính của khối lượng xương. Uống collagen có thể cải thiện sự hình thành và mật độ xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, uống 5 gam collagen peptide - một dạng collagen phân hủy - mỗi ngày sẽ làm tăng mật độ và tổng hợp khoáng chất của xương.

tăng cường tim mạch

Tỷ lệ Elastin trên collagen là một thành phần quan trọng của động mạch và tĩnh mạch. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ elastin trên collagen tốt, là rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu. một nghiên cứu trên động vật đã xác định rằng protein trong có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu bằng cách kích thích peptide-1 giống glucagon (glp-1), một loại hormone kích hoạt sản xuất insulin.

Những ai không nên ăn chân gà

Món chân gà khoái khẩu của nhiều người có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe: Đây là những đối tượng tuyệt đối không nên ăn dù thèm đến mấy - Ảnh 3.


Người mắc bệnh chuyển hóa, mỡ máu, cao huyết áp

Chân gà thường được chiên giòn, điều này có thể phủ nhận bất kỳ lợi ích tiềm năng nào của chúng. Thực phẩm chiên rán có nhiều axit béo chuyển hóa (TFA), có thể làm tăng các dấu hiệu viêm, cholesterol toàn phần, chất béo trung tính và cholesterol LDL (xấu) trong khi làm giảm cholesterol HDL (tốt). Điều này làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch hoặc tích tụ mảng bám trong tĩnh mạch và đau tim.

Bởi vậy, dù là món khoái khẩu, nhưng mọi người cũng không nên sử dụng thường xuyên món ăn này. do có chứa nhiều chất béo nên những người bị rối loạn chuyển hóa, mỡ máu, cao huyết áp càng nên hạn chế ăn món ăn này.

Trẻ nhỏ, người già

Khi mua chân gà, bạn cần nhớ kiểm tra kỹ càng. bởi là bộ phận tiếp xúc rất nhiều môi trường bẩn, khả năng nhiễm bệnh cao, đặc biệt là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. những có vẻ bẩn hoặc da bị bỏng do amoniac cho thấy việc quản lý vệ sinh kém. bạn nên loại bỏ hoặc tránh những sản phẩm đó. cuối cùng, có nhiều xương nhỏ, gây nguy cơ nghẹt thở cho cả trẻ em và người cao tuổi.

Theo pgs.ts nguyễn xuân ninh, nguyên trưởng khoa vi chất, viện dinh dưỡng quốc gia, việc ăn các món ăn chế biến từ chỉ để thỏa mãn vị giác là chủ yếu. bởi các chất dinh dưỡng trong cơ thể khó hấp thu hết. ngoài ra, nếu không được đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để lâu, thì chúng có thể chứa chất độc hại cho sức khỏe.

Thiên An

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/mon-chan-ga-khoai-khau-cua-nhieu-nguoi-co-anh-huong-the-nao-den-suc-khoe-420202410155931776.htm)

Tin cùng nội dung

  • Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY