Dinh dưỡng hôm nay

Món đậu phụ xưa như Trái Đất trở nên ngon hơn hẳn nếu bạn làm thêm 1 việc này

Đậu phụ sốt cà chua vừa mềm lại cân bằng vị chua dễ ăn, rất thích hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Đậu phụ sốt cà chua vừa mềm lại cân bằng vị chua dễ ăn, rất thích hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

 Món đậu phụ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 bìa đậu phụ chiên

- 100g thịt heo xay

- 1 nhúm mộc nhĩ khô

- 1 ít bún tàu khô

- 2 quả cà chua

- Vài cọng hành lá

- 1 tép tỏi

- Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, đường.

 Món đậu phụ

Cách làm đậu phụ sốt cà cực ngon

- Bước 1: Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, dùng dao cắt bỏ một phần ruột trắng để có chỗ dồn thịt. Giữ lại phần ruột trắng để trộn chung với thịt.

- Bước 2: Mộc nhĩ và bún tàu ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Cho thịt xay ra tô, nêm tí nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, muối. Cho vào phần ruột đậu phụ, mộc nhĩ, bún tàu, hành lá cắt nhỏ rồi trộn thật đều.

- Bước 3: Dồn thịt đã trộn vào từng miếng đậu phụ. Làm cho đến khi hết thịt và đậu.

 Món đậu phụ

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi cho đậu phụ đã dồn thịt vào chiên vàng hai mặt. Khi đậu đã vàng thì gắp ra dĩa.

- Bước 5: Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ hột rồi cho vào máy xay nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trong cùng chảo chiên đậu, cho tỏi băm vào, khi tỏi vàng thì cho cà chua đã xay vào, nêm tí nước mắm, tiêu, đường, muối, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị.

 Món đậu phụ

- Bước 6: Cho đậu hũ vào, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 2 phút cho đậu thấm với sốt cà. Tắt bếp. Múc ra đĩa và dùng với cơm nóng.

 Món đậu phụ

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/mon-dau-phu-xua-nhu-trai-dat-tro-nen-ngon-hon-han-neu-ban-lam-them-1-viec-nay-a332625.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY