Bên cạnh các món ếch chiên như: ếch chiên giòn, ếch chiên sả ớt, ếch chiên bơ… thì cũng là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị mà món ăn này mang lại khá lạ, độc đáo nhưng vô cùng hấp dẫn.
Thịt ếch sau khi mua về phải rửa sạch với nước muối hoặc rượu gừng để có thể khử hết mùi tanh. Chặt thịt ếch thành từng khúc vừa ăn.
Da ếch bạn rửa sạch, ngâm qua nước muối, bạn nhớ bóp nhiều lần da ếch trong nước muối để sạch nhớt nhé. Bạn bắt nồi nước lên bếp đun sôi cho da ếch vào chần sơ rồi vớt ra ngoài để ráo nước.
Lá lốtmua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.Tiếp đến bạn cắt thái thành cọng dài bản to.
Bắc chảo dầu lên bếp (dầu phải ngập thịt ếch), đun cho đến khi dầu sôi thì cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.
Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.
Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều).
Tiếp tục sử dụng chảo, cho từng miếng da ếch và thịt ếch chiên cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng và phồng to ra, bên trong thịt ếch đã chín thơm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bỏ vào chảo và chiên sơ qua cho đến khi chuyển màu, giòn thì nhanh tay gắp ra (lưu ý là vẫn phải có màu xanh thẫm).
Trang trí thêm một vài bông hoa được tỉa từ ớt hoặc cà rốt để tăng thêm phần hấp dẫn cho đĩa thịt ếch
Chỉ với 4 bước đơn giản là đã có thể hoàn thành món thơm ngon, lạ miệng cho bữa ăn hằng ngày hoặc các bữa tiệc đãi khách vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/4-buoc-don-gian-co-ngay-ech-... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/4-buoc-don-gian-co-ngay-ech-chien-la-lot-gion-ngon-kho-cuong-d155465.html