Kinh tế xã hội hôm nay

Món ngon cuối tuần: Cách làm món trứng bọc cơm chiên siêu ngon tại nhà

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp bạn đã có ngay món trứng bọc cơm chiên vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trứng bọc cơm chiên là món ăn đơn giản, dễ làm. Phần cơm chiên nóng hổi được phủ lên một lớp trứng mỏng, vàng ươm bên ngoài khiến người kén ăn nhất cũng khó lòng chối từ. Với món ăn này, các bạn có thể thay đổi nguyên liệu của phần cơm chiên bên trong tùy theo ý thích. Sau đây là các bước thực hiện món trứng bọc cơm chiên:

Nguyên liệu:

-1 bát cơm

-2 quả trứng gà

-Nửa củ cà rốt

-Nửa củ hành tây

-200g xúc xích (có thể thay bằng thịt gà xé nhỏ, thịt lơn, thịt bò hoặc hải sản…)

-Hành lá, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, tương cà

Cách chế biến:

-Cà rốt, hành tây, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

-Làm nóng chảo cùng với chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hành tây, hành lá, cà rốt, xúc xích vào xào chín, đồng thời cho chút xíu hạt nêm và hạt tiêu cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

-Cho cơm vào đảo đều đến khi hạt cơm săn lại. Nêm nếm lại gia vị với hạt nêm và 2 muỗng tương cà. Có thể cho thêm ớt tươi nếu thích ăn cay.

-Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan rồi tráng trứng trên một chiếc chảo có bề mặt rộng.

-Trứng vừa chín tới thì giảm nhỏ lửa đổ phần cơm đã chiên vào giữa, khéo léo gấp trứng bao kín lấy cơm.

-Úp phần trứng bọc cơm chiên ra đĩa rồi thêm tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise lên bề mặt cho đẹp mắt. Món trứng bọc cơm chiên có thể thưởng thức cùng với dưa chuột hoặc đồ chua cho đỡ ngấy.

Minh Hoa (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuancach-lam-mon-trung-boc-com-chien-sieu-ngon-tai-nha-a485757.html)

Tin cùng nội dung

  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY