Kinh tế xã hội hôm nay

Món ngon cuối tuần: Cách làm nui xốt bò viên thơm ngon khó cưỡng

Nui xốt bò viên là món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ, hơn nữa cách làm lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

-100 gr nui

-200 gr thịt bò xay nhuyễn

-1 củ hành tây

-1 quả cà chua

-8 cái nấm mỡ

-1/2 hộp cà chua xốt

-15 gr bơ nhạt

-1 quả trứng gà

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường, bột bắp

Cách chế biến:

- Cho thịt bò xay nhuyễn vào tô cùng với một chút hạt nêm, tiêu, đường, 1 thìa bột bắp, 1 quả trứng gà rồi trộn đều các nguyên liệu. Khi hỗn hợp đã dẻo và ngấm gia vị thì dùng tay viên thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn (nếu không muốn bẩn tay bạn có thể đeo găng tay dùng một lần có thoa ít dầu ăn để chống dính).

- Đun một nồi nước có thêm xíu muối và 1 thìa dầu ăn (để nui đỡ dính). Khi nước sôi cho nui vào luộc chín trong khoảng 15 phút. Khi thấy nui mềm thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước rồi để ráo. Cách làm này giúp nui giữ được độ dai, không bị mềm bở. Lưu ý tuỳ vào loại nui được sử dụng mà thời gian luộc khác nhau.

- Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu. Hành tây bóc vỏ thái mỏng. Nấm mỡ rửa sạch cắt làm đôi.

- Làm nóng chảo, cho bơ nhạt vào rồi cho phần rau củ đã sơ chế vào xào qua.

- Tiếp theo cho phần xốt cà chua đóng hộp cùng phần thịt bò viên vào chảo đảo đều và đun đến khi thịt chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Chuẩn bị một bát nhỏ nước lọc hòa với chút bột bắp và cho vào hỗn hợp thịt viên vừa đun để nước xốt có được độ sánh sệt. Tiếp theo cho nui vào đảo nhanh trong vài phút.

Cuối cùng bạn múc nui xốt bò viên ra đĩa và thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-nui-xot-bo-vien-thom-ngon-kho-cuong-a484400.html)

Tin cùng nội dung

  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY