Với những cô nàng vụng về thì nấu ăn đúng là một thử thách lớn. Nhưng với một người khéo tay, lại yêu thích việc bếp núc như chị Nguyễn Thúy Vân thì không có gì là khó.
Chẳng thế mà chỉ một lần được ông xã dẫn đi ăn ở nhà hàng 5 sao, thấy có món sườn nướng mềm và đậm đà, chị đã mày mò được công thức làm món ăn này. Món sườn nướng tại gia của chị được ông xã nhận xét rằng có màu sắc và hương vị "chuẩn nhà hàng".
Tìm ra được công thức làm món sườn nướng ngon, chị Nguyễn Thúy Vân chẳng giữ cho riêng mình mà chia sẻ luôn cho hội chị em cùng vào bếp. Khéo tay, làm thơ lại hay, chị Vân cao hứng sáng tác thơ về công thức làm món ăn này cho chị em dễ nhớ.
Nhìn hình ảnh món sườn nướng của chị Vân sau khi ra lò khiến nhiều người trầm trồ. Quả thực màu sắc vô cùng hấp dẫn, nhìn thôi đã cảm thấy muốn thưởng thức đĩa sườn nướng này.
Bật mí thêm về bí quyết làm cho món sườn nướng này có màu vàng đều, thịt nướng không bị cháy, chị Vân chia sẻ: Đó là dùng đường cao cỏ ngọt thay đường bình thường. Đây là loại đường được sản xuất từ cây cỏ ngọt, có độ ngọt gấp 300 lần đường, nhưng là thảo mộc nên rất tốt khi sử dụng, đặc biệt là đối với người cần kiêng đường.
"Thử thách khó nhất khi làm món sườn nướng này đó là hầm thịt sao cho không quá nhừ. Khi ướp các gia vị cần nhẹ tay để không bị "Xương ơi thịt đi nhé!" - chị Nguyễn Thúy Vân gửi gắm lưu ý đến các chị em yêu bếp.
Chia sẻ về bài thơ làm món sườn nướng của mình, chị Vân cười mà rằng: "Làm sườn nướng tầm 1 tiếng, làm bài thơ thì mất ít thời gian hơn, chỉ khoảng... 2 tiếng ấy mà".
Chị Nguyễn Thúy Vân là người phụ nữ yêu thích việc nấu ăn, bé trai nhà chị cũng được mẹ huấn luyện từ rất nhỏ.
Chủ đề liên quan:
5 sao bí quyết có một không hai đặc biệt món ăn người phụ nữ nhà hàng nhà hàng 5 sao sáng tác thơ sườn nướng thử thách khó