An toàn thực phẩm hôm nay

Một tuần nên ăn bao nhiêu quả trứng?

Trứng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ăn quá nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của trứng

Trứnglà thực phẩm có giá trị dinh dưỡng caobao gồm đầy đủ chất đạm, chất béo, canxi, sắt, kẽm, selen, vitamin b12,d... trong 100 gram trứng gà (bao gồm cả lòng trắng và lòng đỏ) có4,8 g chất đạm, 11,6 g chất béo, 55 mg canxi, 270 mg sắt, 47 µg folat, 210 mg phospho, 1.29 µg vitamin b12, 700 µg vitamina, acid béo nhiều nối đôi 1,36 g, 470 mg, cùng nhiềukhoáng chất,axid béo no và không no khác.

Trứng được chia làm hai phần là lòng trắng và lòng đỏ. ở tươi ngon, hai phần này có sự tách biệt rõ rằng. để lâu, lòng trắng sẽ loãng hơn và ranh giới giữa hai phần cũng mất đi.

Trong trứng gà, phần lòng đỏ trứng có giá trị dinh dưỡng cao.trong 100 gram lòng đỏ có 13,6 gram protein,29,8 gram lipid, 134 mg canxi, 7.0 mg sắt, 3.7 mg kẽm, 146 µmg folat, 960 µg vitamin a, 2000mg và nhiều các vitamin, khoáng chất khác.

Lòng trắng trừng gà có thành phần thấp hơn. trong 100 gram lòng trắng có khoảng 10,3 gram protein, 19 mg canxi.

Trứngđược đánh giá là loại thực phẩm tốt vì nó chứa một lượng rất lớn chất béo quý lecithin. chất này ít có ở các thực phẩm khác. nócó tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa tích luỹ trong cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình phân tách và bài xuất ra bên ngoài.

Ảnh minh họa. Ăn bao nhiêu quả trứng một tuần là đủ?

Theo vietnamnet, pgs.ts lê bạch mai, nguyên phó viện trưởng viện quốc gia cho biết số liệu từ các cuộc điều tra mới nhất cho thấy trung bình một người việt chỉ ăn 80 quả trứng/năm. trong khi đó, con số này ở các nước châu âu, mỹ, nhật bản là 250-300 quả trứng/người/năm.

Trong trứng, lượng chiếm khá nhiều nên không ít người băn khoăn về loại thực phẩm này. tuy nhiên, gs. mai chia sẻ rằng nguồn này không gây ứ đọng, xơ vữa động mạch, được đánh giá là tốt nhất trong tất cả thực phẩm hiện nay.

Bộ y tế cũng đã đưa ra khuyến cáo về lượng mà mỗi người nên tiêu thụ chia theo từng độ tuổi. cụ thể:

Trẻ em dưới 6 tuổi từ 5-6 quả trứng/tuần để giúp phát triển não bộ.

Trẻ trên 6 tuổi 4-5 quả/tuần.

Người trưởng thành ăn 3-4 quả/tuần.

Người có bệnh thừa cholesterolkhông nên loại bỏ loại này ra khỏi chế độ ăn uống vàđược khuyến cáo ăn 1-2 quả trứng/tuần.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mot-tuan-nen-an-bao-nhieu-qua-trung/20201124032507866)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY