1
1kg cá hồi rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy. dùng 400g muối biển hạt to, 200g đường mía, 2g tiêu đen xay vụn, 1 bó thì là. trộn đều tất cả gia vị muối lên. trải màng bọc thực phẩm vào 1 cái khay hoặc hộp nhựa. rải 1/2 chỗ gia vị muối ra, xếp cá hồi vào và phủ nốt chỗ muối còn lại khắp miếng cá. sau đó bọc kín miếng cá lại rồi cho vào ngăn mát và dùng đồ đè nặng.
Muối cá như vậy 1,5 ngày trong ngăn mát. Lưu ý sau 12 tiếng ủ muối, thấy có nước chảy ra thì chọc nhẹ 1 lỗ cho nước thoát bớt, sau đó lại bọc vào ủ tiếp 1 ngày nữa. Sau khi muối xong gạt bỏ muối bớt đi. Đổ hết phần nước cá chảy ra. Sau đó lấy khăn giấy lau sạch muối còn dư trên cá là xong. Có thể thái mỏng cá ăn luôn hoặc ăn với cơm nóng.
2
Rửa cá hồi, ướp 1 chút muối, bột tỏi và tiêu. bắc chảo lên bếp đun nóng, cho bơ lạt vào đun chảy. cho cá hồi vào áp chảo vàng đều 4 mặt, sau đó gắp cá ra đĩa. tỏi đập dập phi thơm cho vào đĩa đựng cá.
Làm sốt: Lấy 1 chiếc chảo nhỏ, đun chảy bơ, vắt 1,5 quả cam, nêm chút xíu muối, chút đường vào (tùy độ chua ngọt của cam mà nêm cho vừa miệng). Đun sôi nước cam rồi cho chút bột năng hoà nước vào khuấy đều trong chảo. Nước cam sệt sệt tắt bếp.
Cuối cùng rưới sốt lên trên đĩa cá đã được trang trí. Hoặc để riêng sốt ra bình khi ăn rưới lên.
3
Yến mạch, bí đỏ cho vào nồi áp suất nấu cháo (cỡ 30 phút). cá hồi cắt miếng vừa ăn, phi tỏi xào thơm rồi cho cá vào. nêm thêm nước tương và chút dầu hào.
Cháo chín nêm nếm vừa miệng, múc ra bát và cho cá hồi, rau thơm, rắc tiêu tùy thích. Món này ăn sáng, trưa hay tối đều hợp lý vì rất ngon.
4
Cá hồi ngâm sữa tươi 20 phút sau đó rửa sạch dưới vòi nước, dùng giấy ăn thấm khô miếng cá. ướp cá hồi với bột tỏi, tiêu, lá hương thảo trong 20 phút.
Cho cá hồi vào áp chảo chín đều 2 mặt. lấy 2 thìa sốt teriyaki và 1 muôi nước lọc khuấy đều, đổ vào chảo đang áp chảo cá hồi. đun tới khi nước sốt sánh lại bám vào cá thì rắc mè rang lên là xong.
5
Với món này bạn chỉ cần chọn các loại rau yêu thích xếp lên đĩa, ví dụ như xà lách, cải bó xôi, dưa chuột, cà chua bi, rong nho và cho thêm cá hồi áp chảo. salad này ăn kèm sốt mè rang sẽ rất ngon.
6
Hoa đậu biếc hãm lấy nước, rồi nấu cơm như bình thường. cá rồi rửa sạch, dùng giấy ăn thấm khô. cho chút bơ lạt lên chảo đun chảy, đập dập tỏi phi thơm, cho cá hồi vào áp chảo 2 mặt cho chín vàng. lấy cơm hoa đậu biếc ra đĩa, xếp cá hồi và trang trí.
7
Cá hồi ngâm sữa tươi 20 phút. rửa sạch, rồi lấy giấy ăn thấm khô. ướp cá hồi với bột tỏi và tiêu 15 phút, sau đó áp chảo chín 2 mặt.
Chanh dây lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, còn lại bỏ đi. Cho nước cốt chanh dây vào 1 bát, thêm 1 muôi nước lọc, cùng với 2 - 3 thìa cà phê đường, một xíu muối.
Cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tiếp đến cho 1 miếng bơ lạt vào, bơ tan tắp bếp là xong phần nước sốt chanh dây. Khi ăn rưới sốt lên cá là xong.
8
Cá hồi ướp bột hành tỏi rồi áp chảo và nêm với chút tương tamari. Cơm gạo lứt nấu xong trộn với bông cải xanh thái nhỏ rồi đậy lại, nấu tiếp 2 - 3 phút cho bông cải chín. Sau đó cho chút dầu mè vào cơm gạo lứt bông cải và trộn đều lên. Mang cơm cuộn với cá hồi. Món này ăn eatclean hoặc đổi bữa sẽ rất ngon.
9
Món này đơn giản chỉ cần xào rau củ tùy ý với bơ cho thơm và nêm nếm vừa ăn. xếp rau củ lên bánh mỳ, tiếp theo xếp cá hồi lên. cuối cùng phủ phô mai và đem nướng ở 180 độ c trong 15 phút là xong.
10
Chọn các loại rau củ tùy ý như cà rốt, ngô... rồi đem xào với dầu hào. thêm cá hồi và phô mai rồi cuộn lại như nem bình thường. cho nem vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ăn và chiên ở nhiệt độ 165 độ c trong 15 phút, sau đó tăng lên 180 độ c trong 5 phút cho nem giòn.
Bạn loan trần, 30 tuổi, hiện đang làm công việc kinh doanh online là tác giả của loạt món cá hồi hấp dẫn này.
Chủ đề liên quan:
Bánh mỳ cá hồi rau củ cá hồi cá hồi bơ tỏi Cá hồi muối Cá hồi xốt cam Cá hồi xốt chanh dây Cá hồi xốt teriyaki Cháo yến mạch bí đỏ cá hồi Cơm cuộn cá hồi món ăn từ cá hồi món cá món ngon từ cá hồi Nem cá hồi phô mai Salad cá hồi rong nho