An toàn thực phẩm hôm nay

Mua đậu phụ thấy có điểm này thì nhớ bỏ ngay, đừng tiếc của mà mang bệnh vào người

Trong đó, có 3 dấu hiệu dễ nhận biết khi mua đậu mà nếu thấy thì bạn nên né ngay những bìa đậu này ra, tuyệt đối không nên mua.

Đậu phụ có mùi hơi chua

Đậu phụ khi sản xuất ra sẽ có mùi đậu nành nhẹ và hạn sử dụng thường rất ngắn. Những bìa đậu để lâu, từ 2 ngày trở lên có thể phát ra mùi chua nồng sau một quá trình lên men dài. Khi chọn mua đậu, nếu ngửi thấy đậu có mùi chua thì tốt nhất bạn đừng nên mua vì đây là miếng đậu bị lưu cữu, có thể bị hư hỏng bên trong.

Đậu phụ cầm thấy cứng và dính

Do đậu nành vốn giàu protein nên khi làm ra những bìa tươi, miếng đậu sẽ phải mềm và có tính đàn hồi. trong trường hợp chạm tay vào mà bạn thấy những bìa đậu này quá cứng, hơi dinh dính, không có tính đàn hồi thì tuyệt đối không nên mua. thay vào đó, bạn nên chọn mua đậu mọng nước, mềm và nhìn mượt mà, không đem lại cảm giác dính tay.

Đậu phụ có màu quá trắng

Đừng nghĩ những bìa đậu càng trắng nõn nà thì càng bổ béo, bởi đôi khi, nó lại là loại đậu được cho thêm chất phụ gia vào để duy trì màu sắc tươi tắn. bạn hãy nhớ rằng, vốn được làm từ hỗn hợp nước và đậu nành nên khi ra thành phẩm, chúng sẽ có màu hơi ngả vàng nhạt.

Với những miếng đậu trắng sáng khác lạ, đây là loại đậu có thể đã được cho thêm hóa chất. Nếu ăn thường xuyên rất dễ gây hại cho sức khỏe về lâu dài.

Lưu ý khi để không gây hại cho sức khỏe

Gây ra các vấn đề về tuyến giáp

Với người có vấn đề về tuyến giáp thì không nên ăn nhiều hoặc các sản phẩm đậu nành vì nó tác động đến sự cân bằng nội tiết.

Gây suy chức năng thận

Đậu phụ có hàm lượng nhỏ Nito, ăn nhiều đậu sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc thải Nito, lâu dài sẽ gây suy thận.

Một số cơ sở sản xuất đậu vì lợi nhuận mà thêm các thành phần là: thạch cao, canxi sunfat hoặc canxi clorua khi chế biến làm gây hại tới cơ thể, dẫn đến một số bệnh như: suy gan, sỏi thận…

Đối với một số trường hợp như: Người già, người bị thiếu máu, sắt, bệnh gout…nên hạn chế ăn đậu.

Còn đối với người bình thường thì chỉ nên ăn 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 100 gr.

Gây thiếu I-ốt

Trong có chứa saponins nếu ăn nhiều saponins được hấp thụ vào cơ thể một lượng lớn sẽ đào thải i-ốt, dẫn đến tình trạng thiếu i-ốt.

Gây cứng động mạch

Protein trong nếu không được hấp thụ hết sẽ trở nên dư thừa, làm tăng lượng cholesterol trong máu gây xơ cứng động mạch.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-dau-phu-thay-co-diem-nay-thi-nho-bo-ngay-dung-tiec-cua-ma-mang-benh-vao-nguoi/20201011015911989)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY