Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mua đỗ cứ nhìn vào điểm này, tránh rước về loại kém chất lượng gây hại sức khỏe gia đình

Khi đi mua đỗ ở ngoài chợ, liệu bạn có chắc mình đã biết cách chọn đỗ ngon hay chưa? Nếu chưa thì cần lưu ý tới một vài đặc điểm dưới đây khi mua đỗ để chắc chắn mình đã chọn đúng loại đỗ ngon.

Quan sát tới phần nhô lên của quả đỗ

Thường thì phần nhô lên ở mỗi quả đỗ là do bên trong ruột có hạt làm phình lên. Nếu hạt càng to thì phần nhô lên sẽ càng thấy rõ và điều này ngầm chứng tỏ là quả đỗ này đã bị già. Khi ăn sẽ thấy dai và không ngon so với những quả đỗ tươi màu nên tốt nhất đừng cố mua về nhà.

Không chọn những quả đỗ bị ngả vàng, tối màu

Ảnh minh họa.

Thường thì những quả đỗ mới hái xuống sẽ có màu xanh tươi đặc trưng. Thế nên, nếu bạn thấy những quả đỗ được bày bán có màu đã bị ngả vàng, tối màu thì tuyệt đối không nên mua. Nhiều khả năng, đây là những quả đỗ đã hỏng do để lâu trong một thời gian dài nên cũng dễ bị mất nước. Khi ăn cũng sẽ bị nhạt, kém ngon hơn.

Sờ vào kiểm tra độ giòn

Trong lúc chọn đỗ, bạn hãy thử cầm vài quả đỗ lên và sờ vào thân đỗ để kiểm tra độ giòn. Những quả đỗ tươi sẽ giòn hơn và chỉ cần bẻ nhẹ là gãy. Còn nếu quả đỗ sờ vào thấy nhăn nheo, mềm oặt, khi bẻ còn thấy dai và dẻo, khó tước xơ là những quả không còn tươi nữa. Vì vậy, tốt nhất thì bạn không nên mua những quả mềm kiểu này.

Không chọn những quả đỗ có đốm đen, hình thức xấu

Giữa một rổ đỗ được người bán hàng bày ở ngoài chợ, bạn nên chú ý nhìn vào bề mặt vỏ ngoài của đỗ trước tiên. Đừng chọn những quả đỗ có bề mặt sần sùi, nhiều vết nứt ở bề mặt hay thậm chí còn có đốm đen. Đây thường là những quả đỗ đã bị phun Thu*c tăng trưởng và không còn chất dinh dưỡng bên trong. Thay vào đó, bạn nên chọn những quả đỗ có bề mặt mịn màng, tươi sáng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-do-cu-nhin-vao-diem-nay-tranh-ruoc-ve-loai-kem-chat-luong-gay-hai-suc-khoe-gia-dinh-d286243.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-do-cu-nhin-vao-diem-nay-tranh-ruoc-ve-loai-kem-chat-luong-gay-hai-suc-khoe-gia-dinh/20210404094151273)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY