Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mua nho nhớ bí quyết này đảm bảo nho mới hái, không nhiễm hóa chất độc hại

Nho là một loại quả giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, với mẹo này các chị em sẽ chọn được những chùm nho ngọt lừ hàng xịn không nhiễm chất bảo quản.

Hình dáng nho

Các bà nội trợ khi muốn chọn ngon hãy lựa chọn những quả nho căng bóng, mịn màng không bị dập nát chứng tỏ nho vẫn còn tươi mới hái. Các bà nội trợ không nên lựa chọn những quả nho đã bị nhũn màu sắc có vẻ khác biệt xuất hiện những lốm đóm trên thân vỏ của quả nho.

Khi bạn nhìn thấy những chùm nho có dấu hiệu nho bị bệnh, ngâm hóa chất bạn không nên lựa chọn. khi mua nho bạn nên quan sát và nên mua chùm nho có phấn bên ngoài.

Cuống chùm nho

Một trong những bí quyết giúp chọn nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa để lâu ngày không nên lựa chọn. Khi bạn chọn những quả nho này thường mất đi độ ngọt đặc trưng và khi mua về sẽ có thời gian bảo quản ngắn nên nho thường được ngâm hóa chất để bảo quản.


Chọn nho không bị héo.

Hương vị của quả nho

Khi mua nho bạn nên lựa chọn những quả nho có vị ngọt và vẫn có lẫn một chút chua và có hạt thì đó mới chuẩn là nho ngon. bạn nên cẩn thận với nho ngọt gắt, không có hạt hay hạt quá nhỏ thì đó là nho ngâm hóa chất, bởi những quả nho này đã được xử lý để có vị ngọt gắt khiến nho bán chạy hơn nho chua.

Màu sắc của nho

Khi bạn muốn chọn những chùm nho ngon ngọt thì nên chọn những quả nho nho sần sùi vỏ nho không căng nhưng khi thử lại vô cùng ngọt đó là những quả nho được xử lý vị ngọt bằng hóa chất bạn không nên lựa chọn.

Khi bạn ấn vào quả nho và thấy mọng nước và nho bị mềm, héo thì nho sẽ dễ bị chua không ngon. Bạn nên cẩn thận với những quả nho bị "phơi nắng" mà vẫn tươi căng, ngọt lừ thì đó là nho ngâm hóa chất.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-nho-nho-bi-quyet-nay-dam-bao-nho-moi-hai-khong-nhiem-hoa-chat-doc-hai-d243376.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-nho-nho-bi-quyet-nay-dam-bao-nho-moi-hai-khong-nhiem-hoa-chat-doc-hai/20210314063708033)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY