Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mua thực phẩm về dự trữ không sợ hỏng nhờ biết mẹo thông thái này

Mua thực phẩm về tích trữ trong mùa dịch là biện pháp an toàn, giúp hạn chế ra ngoài. Tuy nhiên, việc bảo quản hạn sử dụng của chúng cũng là một bài toán nan giải.

Bảo quản rau xanh

Đối với các loại rau xanh, khi mua về bạn nên nhặt gốc, bỏ các lá vàng hoặc bị hư. Tiếp đó, bạn chuẩn bị một hộp đựng khô, lót một ít giấy ăn xuống dưới đáy của hộp rồi bỏ rau vào đậy kín hộp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Nhớ là không được rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu đã lỡ rửa, bạn phải để rau thật ráo rồi lót giấy và bỏ vào hộp như bước trên.

Ảnh Internet

Nhằm tiết kiệm diện tích tủ lạnh, bạn có thể bọc rau vào trong khăn giấy, giấy báo hoặc giấy tập gói lại và cho vào bọc nilon, túi nhựa kín hoặc túi ziplock, kéo kín khóa lại. lưu ý càng ít không khí bên trong túi càng tốt, rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. với cách bảo quản này vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa giúp rau tươi lâu và không bị hư hỏng.

Bảo quản các loại củ

Bí, bí ngô hoặc các loại củ ở nơi khô ráo, thoáng mát và bên ngoài tủ lạnh.hành và tỏi bạn nên bảo quản chúng ở nơi mát mẻ, khô ráo, tối và có không khí lưu thông, không bao giờ đựng trong túi nhựa hoặc hộp kín.

Ảnh Internet

Hành và tỏi không nên để gần bếp, hoặc các thiết bị khác và để chúng tách biệt với khoai tây. Hành và tỏi phát triển mạnh ở độ ẩm thấp (65 – 75%), trong khi khoai tây ưa mát, ẩm (85-90%) không khí.

Bảo quản cà chua

Bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. việc này sẽ giúp chúng chín đều. sau khi chín có thể bọc vào khăn giấy, giấy báo hoặc giấy tập, như cách bảo quản rau xanh và cho vào ngăn mát.

Bảo quản hành lá

Ảnh Internet

Đối với hành lá khi mua về, chúng ta nên rửa sạch, để thật ráo nước. Sau đó tiến hành cắt nhỏ rồi cho vào hộp hoặc chai nhựa và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản.

Bảo quản thịt, cá, tôm

Những thực phẩm này sau khi mua về, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô ráo rồi bắt đầu bỏ vào hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh. trước khi chế biến, bạn chỉ cần lấy từng phần cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 4 - 5 tiếng, rồi bắt đầu lấy ra rửa rồi tẩm ướp thêm để chế biến.

Phân loại rau củ khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại rau củ đều có thời gian và điều kiện độ ẩm bảo quản khác nhau. hầu hết các loại rau củ, như cà rốt, bông cải xanh, bắp cải và cần tây nên được bảo quản trong túi hoặc hộp nhựa trong tủ lạnh. tốt nhất nên bảo quản nấm trong túi giấy. rau nên được bảo quản ở một phần khác của tủ lạnh với trái cây. điều này sẽ giúp chúng không bị chín quá nhanh.

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

Để rau, củ, quả tươi lâu chúng ta nên đảm bảo nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh ở mức từ 1 – 4 độ C. Vi khuẩn thường phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 4 độ C và nếu để quá thấp sẽ khiến cho rau củ bị đóng băng, hư hỏng và mất chất dinh dưỡng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mua-thuc-pham-ve-du-tru-khong-so-hong-nho-biet-meo-thong-thai-nay-d341295.html?fbclid=IwAR1EoignoAGAnHgU-BL8b2-afKnhq0CHNpE0taBzFjmdcSTLjQl4wgAbjBU

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mua-thuc-pham-ve-du-tru-khong-so-hong-nho-biet-meo-thong-thai-nay/20211105102716957)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY