Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Muốn sống thọ nhất định phải ăn những món này thường xuyên

Lựa chọn thực phẩm tốt trong bữa ăn chính là công thức giúp bạn sống thọ.

Các loại đậu

Muốn sống thọ nhất định phải ăn những món này thường xuyên

Muốn sống thọ hãy thêm các loại đậu vào chế độ ăn.

Các loại đậu như đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu đen, đậu nành, đậu fava và đậu lăng là một phần chính trong chế độ ăn uống của những người ở vùng xanh.

Các loại đậu có chứa nhiều protein, chất xơ và một loạt các vitamin và khoáng chất khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại đậu có liên quan đến việc giảm tỷ lệ Tu vong.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mạch đen, kiều mạch, lúa mì, kê và đại mạch có chứa rất nhiều chất xơ. ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và sa sút trí tuệ.

Theo một nghiên cứu, những người sống ở Ikaria, Hy Lạp có tỷ lệ ung thư, bệnh tim và tình trạng sa sút trí tuệ thấp hơn vì họ có một chế độ ăn bao gồm nhiều trái cây, rau, ngũ cốc, đậu, khoai tây và dầu ô liu.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh được đánh giá cao về đặc tính tăng cường sức khỏe. rau xanh là thực phẩm rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa mạnh nhưng lại ít calo.

Rau xanh có thể giúp kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư và bệnh tim mạch. Ngoài ra, rau xanh còn rất tốt cho chức năng của não bộ và làm chậm lại chứng suy giảm trí nhớ ở người già.

Ăn cá và sushi

Cụ bà Misao Okawa người Nhật Bản thường xuyên lọt vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhờ chế độ ăn lành mạnh, nhiều cá. Cụ bà sống tới tận năm 117 tuổi nhờ ăn sushi và mì ramen. Sống gần 12 thập kỷ trên trái đất, nhưng cụ cho rằng khoảng thời gian đó vẫn còn ngắn ngủi.

Dầu oliu

Cụ bà jeanne louise calment nắm giữ kỷ lục là người sống lâu nhất. cụ bà người pháp sống tới tận năm 122 tuổi. cụ bà ở vùng arles thường ăn món ăn với nhiều dầu oliu. cụ cũng dùng dầu oliu để dưỡng da.

Mật ong

Cụ bà Bernice Madigan tiết lộ bí quyết sống lâu tới tận 115 tuổi là một cuộc sống không stress và một thìa mật ong mỗi ngày.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/muon-song-tho-nhat-dinh-phai-an-nhung-mon-nay-thuong-xuyen-47186.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-song-tho-nhat-dinh-phai-an-nhung-mon-nay-thuong-xuyen/20210213095826734)

Tin cùng nội dung

  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY