Kinh tế xã hội hôm nay

Ngải cứu ngọt chứa hoạt chất ngăn chặn sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2

Các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ đã có công trình nghiên cứu về tác động của thảo dược với virus.

Theo công trình nghiên cứu này, một nhà khoa học tại bang massachusetts, hoa kỳ đã chỉ ra rằng loại thảo dược sweet wormwood – ngải cứu ngọt có tiềm năng sử dụng như một phương Thu*c trong điều trị bệnh nhân covid – 19.

Cùng với nhóm nghiên cứu của mình, giáo sư pamela weathers, thuộc đại học bách khoa worcester, bang massachusetts đã phát hiện ra chiết xuất từ trong lá cây artemisia annua có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus sars-cov-2 và biến thể của nó. loại cây này còn có tên gọi khác là cây ngải cứu ngọt.

Từ xưa, ngải cứu ngọt đã được sử dụng để hạ sốt và chống sốt rét. khi dịch covid-19 bắt đầu hoành hành vào mùa xuân năm ngoái, giáo sư weathers đã phát hiện ra công dụng của loại thảo dược này trong việc ngăn chặn virus.

Bà Weather chia sẻ về dự án của mình và các cộng sự: “Chúng tôi cứ bắt tay vào làm, tại sao lại không? Cứ phải thử thôi. Qua công trình này, chúng tôi đã xác định được rằng, bạn có thể dùng một chất gì đó để tiêu diệt được loại virus này”.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của đại học Columbia cũng chỉ ra rằng chiết xuất từ lá cây có thể cản trở sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.

Bà Weathers cho biết thêm: “Vì loại thảo dược này được coi là an toàn và sử dụng hàng ngàn năm, nên đây là cơ hội tuyệt vời cứu người, đặc biệt là ở những nơi không có điều kiện y tế đầy đủ”.

Mặc dù ở mỹ loại thảo dược này không có nhiều nhưng ở những vùng hay bị sốt rét thì chúng lại mọc rất nhiều. các nhà khoa học đã nhúng nước nóng những lá ngải cứu khô lấy từ bốn châu lục sau đó tiến hành thử nghiệm phương pháp chống virus sars-cov-2 cùng với 2 biến thể của nó xuất hiện tại anh và nam phi. ngay cả những mẫu lá có 12 năm tuổi vẫn có tiềm năng chống được loại virus này.

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, chiết xuất cây ngải cứu ngọt không ngăn chặn được virus tấn công của tế bào nhưng nó cũng góp phần ngăn không cho loại virus này nhân rộng và đồng thời giết ch*t được nó.

Các nhà khoa học cũng đang thử nghiệm phương pháp này trên những bệnh nhân nhiễm Covid-19 để xác định tính hiệu quả của nó.

Giáo sư weathers cho biết: “chúng tôi hy vọng rằng việc thử nghiệm sẽ có kết quả tích cực, được cơ quan kiểm dịch chất lượng thực phẩm và dược phẩm fda thông qua, an toàn và hiệu quả là hai điều quan trọng nhất”.

Theo Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/doi-song/ngai-cuu-ngot-chua-hoat-chat-ngan-chan-su-nhan-rong-cua-virus-sars-cov-2-1534636.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY