Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ngăn đông lạnh giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn nhưng 7 thực phẩm này tuyệt đối đừng cho vào

Mặc dù ngăn đá tủ lạnh giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm nhưng không phải tất cả thực phẩm đều có thể bảo quản trong đó.

Rau quả chứa nhiều nước

Các loại rau quả chứa nhiều nước như củ cải, dưa chuột, rau diếp, cần tây giòn,… nếu cho vào ngăn đá sẽ dễ bị đóng băng. Các màng tế bào của chúng cũng bị vỡ, làm chúng bị bở nhão ra khi rã đông.

Đồng thời, bảo quản ngăn đá cũng khiến những thực phẩm này có mùi khó chịu vì bị oxy hóa, ảnh hưởng đến hương vị, mùi thơm, màu sắc của món ăn.

Sữa tươi

Bảo quản sữa tươi ở ngăn đá có thể khiến sữa bị đóng cục khi rã đông. Vậy nên nếu bạn muốn dùng sữa để uống thì cách bảo quản này không phù hợp. Còn nếu dùng sữa để nấu ăn thì sữa đông lạnh vẫn có tác dụng khi bạn rã đông đảm bảo bằng cách bảo quản trong ngăn lạnh nhiều giờ, có thể lên tới một ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.

Rau thơm, rau salad

Rau thơm, rau salad nếu bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh sẽ héo úa và mềm nhũn đồng thời mất hết mùi vị. bạn nên bảo quản rau đã rửa sạch và ráo nước trong tủ lạnh. tốt nhất là bọc chúng trong một lớp giấy mỏng rồi để trong túi ni lông.

Ảnh minh họa.

Khoai tây

Khoai tây có lượng nước cao nên nếu bỏ loại củ này trong ngăn đá tủ lạnh dễ hình thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi rã đông. với khoai tây bạn nên lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Trứng nguyên vỏ

Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. trứng cũng không ngoại lệ. nếu bạn để trứng trong ngăn đá tủ lạnh thì lòng trắng trứng sẽ cứng, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. khi đó trứng có thể bị hỏng, thậm chí còn gây mùi trong tủ đông.

Socola

Bảo quản socola trong tủ lạnh có thể khiến bề mặt của miếng socola kết thành sương trắng, làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu. điều này cũng tạo ra môi trường hơi ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.

Muốn bảo quản socola thì trước hết là cho vào túi hút chân không sau đó mới bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi lấy socola ra khỏi ngăn đá, phải đợi socola đạt đến nhiệt độ thường thì mới bóc ra và sử dụng.

Các loại quả có chứa hàm lượng nước nhiều

Một số loại quả có hàm lượng nước nhiều như chuối, ớt đỏ, vải, cà chua,… không nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. chúng có thể bị chấm đen, mềm nát dẫn đến thay đổi mùi vị do hàm lượng nước trong thực phẩm quá nhiều.

Riêng cà chua vì có chứa ethylene (một hóa chất phát ra từ nhiều loại trái cây và một số rau xanh) làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm khác như cà rốt bị đắng, dưa chuột bị vàng,…

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ngan-dong-lanh-giup-bao-quan-thuc-pham-lau-hon-nhung-7-thuc-pham-nay-tuyet-doi-dung-cho-vao-d361564.html?fbclid=IwAR1VamcY9ZIFWs8WnLHif5iiR7h9D8DGj5yUBuxlNv-RJiFdS-TxVhRtb2Q

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngan-dong-lanh-giup-bao-quan-thuc-pham-lau-hon-nhung-7-thuc-pham-nay-tuyet-doi-dung-cho-vao/20211227100003795)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY