Chỉ cần biết cách nấu chè đậu đen ngon này bạn sẽ chẳng bao giờ phải thất vọng với nồi chè đậu đen bị sượng, hạt đậu cứng, không bùi thơm như trước nữa.
Không chỉ thanh nhiệt, làm mát cơ thể món chè dễ nấu này còn cực ngon miệng nên được nhiều người yêu thích.
- đậu đen mua về rửa sạch, bỏ những hạt hỏng và ngâm ngập nước. bạn chỉ giữ lại những hạt đậu chìm xuống đáy chậu.
- Vớt đậu ra, rửa sạch, để ráo rồi cho vào chảo rang với lửa lớn khoảng 10 phút đến khi bề mặt hạt đậu hơi nhăn thì tắt bếp.
- Cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đậu rồi đun sôi. Trong quá trình đậu sôi, bạn nhớ dùng muôi hớt bọt rồi hạ lửa vừa để ninh cho hạt đậu mềm dần.
- Thêm đường, điều chỉnh vị ngọt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Bạn cũng có thể thêm chút muối để chè có vị thanh hơn.
- Đun sôi phần nước cốt này với lửa nhỏ, khi đã sôi cho thêm chút muối, đường và bột năng đã hòa tan cùng nước vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Chỉ cần múc ra bát, cho thêm dừa tươi nạo sợi, lạc rang và chút nước cốt dừa thì bạn đã có ngay món chè ngon khó cưỡng, ăn liền vài bát cũng chẳng ngán.