Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người bệnh nhiễm trùng gan nên ăn những thực phẩm này

Khi bị nhiễm trùng gan, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý bên cạnh điều trị và chăm sóc tích cực.

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, ... chứa các chất dinh dưỡng thực vật quan trọng như flavonoid và carotenoid giúp gan hoạt động bình thường. Những loại rau này có khả năng ngăn ngừa sự hình thành chất gây ung thư trong dạ dày của bạn.

Các loại rau xanh đậm có hàm lượng lưu huỳnh cao, có thể giúp giải độc gan, loại bỏ các gốc tự do và các hóa chất độc hại khác. Các loại rau lá xanh đậm kích thích gan và túi mật để giải phóng mật, giúp tiêu hoá và hấp thu chất béo.

Hạt mầm: Ăn nhiều hạt mầm như giá đỗ sẽ kích thích năng lượng trong cơ thể, vì chúng có nhiều protein và các enzym hoạt động như chất xúc tác cho tất cả các chức năng của cơ thể. Ăn hạt đậu và hạt mầm thường xuyên hơn để ngăn ngừa nhiễm trùng gan.

Tỏi chứa các đặc tính chống viêm và các tính chất chống vi khuẩn rất tốt cho gan. Tỏi chứa một hợp chất được gọi là allicin hỗ trợ quá trình làm sạch gan và giúp gan loại bỏ các chất phụ gia thực phẩm và hóa chất độc hại.

Nho đỏ và tím chứa nhiều hợp chất thực vật có lợi cho gan. Ăn nho và uống nước nho có thể có lợi cho gan, bao gồm giảm viêm, ngăn ngừa tổn hại và tăng cường chất chống oxy hoá.

Cà phê có thể cải thiện sức khoẻ của gan? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê bảo vệ gan khỏi các bệnh khác nhau và làm giảm nguy cơ tổn thương gan vĩnh viễn và bệnh gan mãn tính.

Quả mọng có chứa chất chống oxy hoá và anthocyanins mang lại lợi ích cho sức khoẻ. Nước từ quả mọng có thể giúp giữ cho gan khỏe mạnh và cũng có thể bảo vệ gan khỏi bị hư hại. Ăn quả mọng ba lần một tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng gan.

Nước ép củ dền là một nguồn chống oxy hoá và nitrat tuyệt vời có thể làm lợi cho gan bằng cách giảm oxy hoá và viêm. Nó cũng làm tăng các enzyme cai nghiện tự nhiên của gan và do đó duy trì sức khoẻ gan tốt.

Các loại cá như cá thu và cá hồi chứa axit béo omega-3 làm giảm viêm ở gan. Chúng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo và duy trì nồng độ enzyme bình thường trong gan và cải thiện khả năng đề kháng insulin.

Dầu ôliu có nhiều lợi ích về sức khoẻ, bao gồm những tác động tích cực lên gan và sức khoẻ tim mạch. Ăn một thìa dầu ôliu mỗi ngày cải thiện men gan, tế bào mỡ và thúc đẩy sự lưu thông máu tốt hơn trong gan.

Gừng sở hữu đặc tính chống virus, chống vi khuẩn và chống viêm. Loại gia vị tuyệt vời này giải độc gan thông qua việc thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và làm giảm mức cholesterol trong máu.

Trứng có chứa protein và axit amin mà gan cần để thực hiện quá trình chữa bệnh. Choline, một coenzyme được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, bảo vệ gan khỏi một loạt các chất có hại.

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/nguoi-benh-nhiem-trung-gan-nen-an-nhung-thuc-pham-nay-20200516144022228.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Là một nhân viên y tế, bạn có thể phải tiếp xúc với nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau. Sự lây nhiễm có thể xảy ra qua máu, không khí, dịch tiết từ miệng hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu truyền nhiễm. Hãy tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm trùng bằng cách làm theo các hướng dẫn kiểm soát lây nhiễm tại nơi làm việc.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY