Bệnh viêm xoang là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam.Nguyên nhân phổ biến nhất là do viêm mũi,do cảm, cúm, đôi khi do viêm họng, do rǎng.
Ngoài ra có thể do tắm (nhảy cầu, lặn) do chấn thương,do áp lực thay đổi đột ngột khi đi máy bay do dị vật ở mũi…do biến chứng gây viêm xoang của cácbệnh cúm, sởi, ho gà, viêm phổi do phế cầu khuẩn.
Để điều trị bệnh viêm xoang, bên cạnh việc dùng Thu*c thì chế độ ăn uống cũng đóng góp một phầntrong việc hỗ trợ điều trị. Có những thực phẩm mà người viêm xoang cần tuyệt đối tránh để không ảnhhưởng tới sức khỏe và khiến bệnh trầm trọng hơn.
Người bị viêm xoang kiêng ăn đồ ăn cayMột số đồ ăn cay có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit lên cổ họng có thể gây ảnh hưởngđến tai, mũi, họng.
Người bị viêm xoang kiêng thức ăn nhiều dầu mỡNhững thức uống này thường dẫn đến mất nước, mà điều này lại cực kì có hại khi bị nghẹt mũi. Khibị nghẹt mũi, nếu không uống đủ nước, việc loại bỏ chất nhầy càng khó khăn hơn, tình trạng viêm mũicàng nặng hơn.
Người bị viêm xoang kiêng ăn các loại thực phẩm chứa glutenCác nhà khoa học cũng nghi ngờ về các loại thực phẩm chứa gluten (ngũ cốc hay các sản phẩm đượcchế biến từ ngũ cốc), thực phẩm chứa chất bảo quản và các chất màu là những thực phẩm có nguy cơgây dị ứng.
Sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ, pho mát, sữa chua, pho mát tách kem, trứng sữa,… thỉnhthoảng cũng là nguyên nhân cho viêm xoang. Vì thế người bị viêm xoang nên kiêng những loại thựcphẩm này.