Aso Daisaku vẫn nhớ ngày đầu tiên đặt chân tới Việt Nam năm 24 tuổi, hành lý mang theo rất nhiều natto để ăn dần cho vơi bớt nỗi nhớ quê nhà. Mỗi lần nếm natto, ông lại bồi hồi nhớ về cảnh cả gia đình 3 thế hệ ngồi quây quần bên bữa sáng với món đậu tương lên men quen thuộc. Bây giờ Aso 53 tuổi, thỉnh thoảng về thăm nhà, bố mẹ vẫn gói ghém thật nhiều natto cho ông mang sang Việt Nam.
"Càng có tuổi, cuộc sống càng áp lực. Tôi và bà xã cùng làm chủ một công ty kinh doanh đa ngành từ xuất khẩu hoa, trồng nông sản đến sản xuất hàng may mặc... để có thể chăm lo đầy đủ cho gia đình cũng như chuẩn bị tài chính cho 4 con du học. Công việc quay cuồng, lại thêm chứng huyết áp cao nên tôi cũng lo sức khỏe sa sút lắm. Song nhờ ăn natto mỗi ngày, mà tôi chưa ngã quỵ ở tuổi này", ông Aso chia sẻ.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị đa nang đến Việt Nam điều trị du lịch khác biệt mâm cơm nàng dâu ngỡ ngàng nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu Quê nhà thận đa nang tìm hiểu tình người triệu chứng