Ẩm thực hôm nay

Nha đam nấu với sườn, nghe có vẻ sai sai nhưng hương vị mới lạ này đảm bảo có thể giúp chị em rũ bỏ hình tượng gái đoảng!

Cuối tuần tranh thủ vào bếp, thử làm một món mới cũng là cách giải tỏa stress rất tốt đấy các chị em ơi!

Nha đam thường được dùng để nấu chè và thức uống giải nhiệt cho cơ thể, nhưng có lẽ ít ai nghĩ đến việc dùng nó để nấu canh. chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách dùng nha đam để tạo ra món canh có hương vị thơm ngon, mới lạ vô cùng!

Canh nha đam nấu sườn

Nha đam nấu với thịt sườn, nghe có vẻ sai sai nhưng hương vị mới lạ này đảm bảo có thể giúp chị em rũ bỏ hình tượng gái đoảng! - Ảnh 1.

Nguyên liệu

200gr sườn non

50gr nha đam

50gr đậu xanh nguyên hạt

Đậu xanh nguyên hạt 50 gr

10gr hạt kỷ tử

2 nhánh hành lá, 2 nhánh ngò rí

Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm,...

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Khi đi mua sườn, chị em đừng quên nhờ người bán chặt sườn non thành từng khúc vừa ăn, rồi đem về rửa sơ qua nước muối pha loãng và nước sạch, để ráo trước khi chế biến.

Với nha đam, dùng dao gọt vỏ nha đam, rồi đem cắt thành những khối vuông khoảng 1.5 - 2cm. sau đó, rửa nha đam với nước muối pha loãng và rửa lại nước sạch, để ráo.

Nha đam nấu với thịt sườn, nghe có vẻ sai sai nhưng hương vị mới lạ này đảm bảo có thể giúp chị em rũ bỏ hình tượng gái đoảng! - Ảnh 2.

Ngâm đậu xanh khoảng 4 tiếng và ngâm kỷ tử khoảng 45 phút để hạt kỷ tử nở mềm là được, rồi bạn vớt ra để ráo. Còn hành lá và ngò rí, dùng dao cắt nhỏ, đồng thời băm một ít đầu hành lá để ướp vào bát sườn non.

- Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn non vào một bát cùng với đầu hành lá băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 10 phút.

- Bước 3: Xào sườn

Đặt nồi lên bếp, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để xào sườn non trên ngọn lửa vừa, xào cho đến khi nào thịt sườn săn lại.

Nha đam nấu với thịt sườn, nghe có vẻ sai sai nhưng hương vị mới lạ này đảm bảo có thể giúp chị em rũ bỏ hình tượng gái đoảng! - Ảnh 5.

- Bước 4: Hầm sườn và đậu xanh

Sau khi sườn đã săn lạ, chị em hãy cho thêm 1.5 lít nước và đậu xanh đã ngâm vào nồi rồi vặn lửa lớn hơn. nấu đến khi nào nước sôi, bạn vặn lại lửa nhỏ và tiếp tục nêm gia vị gồm có: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều, nấu khoảng 40 phút.

Sau đó, cho hết phần nha đam đã sơ chế cùng hạt kỷ tử vào nồi nước hầm sườn và thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều và để nồi canh sôi thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Nha đam nấu với thịt sườn, nghe có vẻ sai sai nhưng hương vị mới lạ này đảm bảo có thể giúp chị em rũ bỏ hình tượng gái đoảng! - Ảnh 6.

Canh nha đam nấu sườn có hương thơm hấp dẫn từ nước hầm, đặc biệt là vị ngọt, mềm của thịt sườn non hòa lẫn với vị bùi bùi của đậu xanh, vị giòn giòn của nha đam và thoảng vị chua nhẹ của kỷ tử.

Món canh này ắt hẳn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng cho bạn và cả gia đình.

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

1. Cách chọn sườn non ngon

Bạn nên chọn những khúc sườn non có phần xương nhỏ và dẹt, hoặc có thêm phần sụn tùy theo sở thích của bạn. Ngoài ra, nhìn màu sắc của sườn non phải trông tươi tắn, có màu hồng nhạt, độ đàn hồi tốt và không có bất kì dấu hiệu chảy nhớt, mùi hôi khó chịu.

2. Cách chọn đậu xanh ngon

Chọn những hạt đậu xanh còn nguyên vỏ màu xanh sáng, căng, nhìn mẩy và kích thước đều nhau. Đồng thời, không có dấu hiệu bị ẩm móc và bị sâu, lép.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nha-dam-nau-voi-suon-nghe-co-ve-sai-sai-nhung-huong-vi-moi-la-nay-dam-bao-co-the-giup-chi-em-ru-bo-hinh-tuong-gai-doang-20201212150330.chn)

Tin cùng nội dung

  • Nhiều người có sở thích ăn đồ nóng vì cho rằng ăn “toát mồ hôi” mới khỏe, mới ngon. Nhưng ít người biết rằng thói quen này có thể khiến mình dễ bị mắc bệnh ung thư thực quản.
  • Mangyte ơi, Tôi muốn đến khám bệnh tại BV Tai Mũi Họng TPHCM nhưng nhà ở xa và công việc bận rộn, không có thời gian để chờ khám. Có cách nào đặt lịch hẹn khám bệnh với bác sĩ trước không thưa Mangyte? Kính mong Mangyte giúp đỡ tôi. Chân thành cảm ơn quý báo. (Kiều Trang - Củ Chi, TPHCM)
  • Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
  • Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
  • Một số Thuốc trị mụn OTC (không cần kê đơn) có thể gây phản ứng dị ứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng.
  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY