Bánh giầy giò thì chẳng còn lạ gì với người Việt nữa. Hai chập bánh dai dai, thơm vị gạo nếp, kẹp ở giữa miếng giò, chả cho thêm vị mặn. Ăn sáng hay bữa lót dạ là hợp lý, vừa dễ ăn, vừa nhanh no.
Đối với người bình thường, chỉ cần 1-2 chập với miếng giò, chả vừa vừa là đủ. Nhưng với hội theo trường phái “xôi thịt” (thích ăn nhiều thịt hơn cơm) thì một suất hoàn hảo chắc chắn phải có nhiều giò chả kẹp cùng. Bánh giầy chỉ là phụ, giò chả mới là chính, gọi là ăn… giò chả thêm bánh dày cũng đúng.
Trên MXH, dân tình đang truyền tay nhau bộ ảnh những chiếc giò lý tưởng của hội theo trường phái “xôi thịt”. Đến quá nửa phản hồi đều tỏ ra thích thú với kiểu ăn này:
- “Từ nhỏ mình đã nghĩ đến có ngày kẹp cả khúc chả vào cho bõ thèm rồi, bánh mẹ mua cứ bé tí, ăn hết nhân rồi vẫn còn bánh giầy”.