Từ lâu, người dân đã biết dùng trà xanh làm nước uống, nước tắm rửa giúp dịu da khi rôm sảy, mẩn ngứa… nhưng tác dụng của trà xanh không dừng lại ở việc thanh lọc cơ thể hay sát trùng nhờ hoạt chất dạng “kháng sinh tự nhiên” mà còn giúp tác dụng tuyệt vời khác nhờ chứa polyphenols – chất chống lại quá trình oxy hóa, cản trở sự phát triển của nhóm tế bào ung thư.
Cà rốt là thực phẩm giàu vitamin, chất dinh dưỡng và chất xơ. Nhưng bạn không cần phải ăn cà rốt để nhận được những lợi ích dinh dưỡng này. Uống nước ép cà rốt là một cách dễ dàng để thêm cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn.
Ung thư phát triển khi các tế bào bất thường hình thành và nhân lên không kiểm soát. Vì các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn tổn thương tế bào, nước ép cà rốt có thể bảo vệ cơ thể và chống lại các loại bệnh ung thư.
Trong đậu đen giàu vitamin và khoáng chất, thêm đậu vào chế độ ăn uống của bạn đã được chứng minh là có một số lợi ích, tăng cường khả năng phòng chống ung thư, nâng cao sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet