Chỉ cần chịu khó bổ sung một số thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày, bạn có thể tạo lá chắn cho cơ thể, ngăn ngừa được bệnh ung thư.
Hành tỏi
Hành và tỏi có thể ngăn chặn khối u ung thư tăng trưởng. Riêng tỏi có thể giúp giảm 70% nguy cơ bị ung thư ruột.
Cà chua
Cà chua chứa nhiều hợp chất có đặc tính
chống ung thư và quả ớt đỏ cũng có tác dụng tương tự.
Trà xanh
Trà xanh giàu hợp chất chống ô-xy hóa như polyphenol có tác dụng cản trở sự tăng trưởng của khối u ung thư, đồng thời giảm việc hình thành các khối u ung thư.
Uống ít nhất 5 tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư vú.
Sô-cô-la đen
Nhờ giàu chất chống ô-xy hóa nên ăn sô-cô-la đen có thể giúp bạn ngăn chặn việc hình thành các tế bào ung thư gây hại tế bào khỏe mạnh.
Đậu
Đậu các loại như đậu hà lan, đậu đỏ, đậu đen… chứa chất phitoestrogen, có tác dụng
chống ung thư phổi và ung thư vú.
Đây cũng là nguồn phong phú chất xơ.
Nhiều nghiên cứu cho kết quả, ở những người thường xuyên ăn đậu các loại, nguy cơ bị ung thư giảm 40%.
Chuối
Chuối được xem là vũ khí hữu hiệu giúp ngừa bệnh ung thư.
Mangyte.vn
Theo Thanh Niên