Chế độ ăn uống thông thường khó có thể cung cấp cho con người đủ lượng vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. vì vậy mà nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm chức năng ngày càng tăng lên. tuy nhiên không phải tất cả những loại chất bổ sung này đều cần thiết phải sử dụng. sau đây là 6 loại thực phẩm chức năng không cần thiết, thậm chí có thể gây hại cho sức khoẻ và 5 loại nên dùng.
Nhiều lời đồn thổi rằng bổ sung nhiều vitamin c có thể giúp điều trị các bệnh cảm cúm thông thường. tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này có thể xảy ra ở một số người, nhưng không phải tất cả đều nhận được tác dụng khi uống vitamin c. bên cạnh đó, vitamin c hiện hữu trong rất nhiều loại thực phẩm, trái cây như dâu tây, cam và bông cải xanh. do đó, việc bổ sung vitamin c bằng thực phẩm chức năng là không cần thiết.
Một nghiên cứu chứng minh bổ sung vitamin e không hề giúp giảm khả năng mắc ung thư, thậm chí còn gây nguy hiểm và tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. thay vì uống thực phẩm chức năng, mọi người có thể ăn rau cải bó xôi, quả bơ và các loại hạt để nhận được nguồn vitamin e tự nhiên vô cùng dồi dào.
Việc tăng cân là hoàn toàn có thể thực hiện thông qua ăn uống mà không cần bất kì loại thực phẩm chức năng nào. loại chất bổ sung này còn chứa rất nhiều đường, dẫn đến việc tăng cân quá mức, góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao.
Việc uống Thu*c để đốt cháy mỡ thừa nhằm giảm cân không được bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh. trong khi đó, các thành phần đốt cháy chất béo đã được chứng minh là gây suy gan, đau tim và nhiều vấn đề sức khỏe khác. vì vậy, mọi người nên ăn uống theo chế độ hợp lý, kết hợp tập luyện để giảm mỡ, giảm cân, thay vì sử dụng chúng.
Chủ đề liên quan:
chất dinh dưỡng chức năng loại thực phẩm sử dụng sức khoẻ thực phẩm thực phẩm chức năng vitamin