Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Những loại thực phẩm dưới đây gây loãng xương, đau nhức không tốt cho sức khỏe của bạn, cần hạn chế.

Những loại thực phẩm dưới đây gây loãng xương, đau nhức không tốt cho sức khỏe của bạn, cần hạn chế.
Rượu

Theo các chuyên gia, thìrượuhay đồ uống có còn góp phần "chặn" sự hấp thụ canxi trong cơ thể. Nó không chỉ ngăn chặn các khoáng chất tạo xương mà còn phá vỡ quá trình tái tạo xương bằng cách ngăn chặn các nguyên bào xương, các tế bào xương làm công việc của chúng.

Chính vì vậy, khi bạn uống nhiều rượu không chỉ làm cho xương trở nên yếu đi mà còn can thiệp vào việc chữa các chứng bệnh liên quan đến xương.

Muối

Khi bạn ăn muối làm thất thoát lượng canxi từ xương, làm suy yếu chúng qua thời gian. các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo mỗi 2.300mg natri hấp thụ vào cơ thể, bạn sẽ mất đi khoảng 40mg canxi. chính vì vậy, cách tốt nhất nên nhanh chóng cắt giảm lượng muối ăn, đặc biệt là trong các loại thực phẩm chế biến sẵn để hạn chế bệnh loãng xương, đau khớp.

Ảnh minh họa

Cà phê

Trong cà phê hoàn toàn không có chất xấu như muối, nhưng cà phê có caffein gây tác động của nó đối với hệ xương cũng tương tự, lọc canxi từ xương. theo các chuyên gia dinh dưỡng cứ mỗi 100mg cà phê dung nạp vào cơ thể bạn sẽ mất đi 6mg canxi.

Chính vì vậy, theo các chuyên gia khuyến cáo, nên giới hạn lượng cà phê tiêu thụ trong ngày bằng một hoặc hai tách cà phê vào buổi sáng. bên cạnh đó, bạn có thể thêm sữa vào cà phê để giúp bù đắp những tác động xấu này.

Nước ngọt

Các loại nước ngọt có gas, nước ép đóng chai, nước tăng lực… thường là thức uống nguy hiểm đối với xương. đồ uống có ga thường chứa axit photphoric làm gia tăng tốc độ bài tiết canxi trong nước tiểu mà không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào.

Đồ hộp

Trong thời kỳ hiện đại các loại đồ ăn nhanh, đồ hộp lên ngôi bởi chúng chính là sự lựa chọn nhanh gọn cho các bà nội trợ. nhưng trong các loại thực phẩm đóng hộp hoặc làm sẵn thường không tốt với nhiều người nói chung, người viêm khớp nói riêng. chính vì vậy, bạn cũng nên tránh ăn các loại thực phẩm này một cách tối đa để bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị bệnh viêm khớp của mình tránh các biến chứng nặng nề khác.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-thuc-pham-bao-mon-xuong-khung-khiep-nhat-la-loai-thu-2-cuc-ky-hai-search/?id=278685

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-thuc-pham-duoi-day-gay-loang-xuong-dau-nhuc-khong-tot-cho-suc-khoe-cua-ban-can-han-che/20221005103538426)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY