Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu

Dưới đây là 9 thực phẩm quan trọng để tăng cường miễn dịch ở phụ nữ mang thai.

Các loại rau củ

Phụ nữ mang thai hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi vì đây là những loại thực phẩm cung cấp chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh đồng thời tăng cường sức đề kháng chống lại dịch bệnh.

Điển hình như cải bó xôi, rau bina, rau dền đỏ, măng tây…

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Thịt bò

Một lạng thịt bò giúp mẹ bầu cung cấp đủ 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày. Nguồn kẽm trong thịt bò tươi giúp các tế bào bạch cầu phát triển, tăng cường sức miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt hơn trong mùa đông.

Các loại hạt ngũ cốc và đậu

Các loại hạt ngũ cốc và đậu là thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu được khuyên dùng thay cho các món ăn vặt. đa số các loại hạt này đều chứa lượng chất béo cần thiết và tốt hơn cho sức khỏe mẹ bầu. các loại hạt cũng giàu vitamin, chất xơ, đặc biệt là sắt và canxi. trong đó hạt hạnh nhân và hạt óc chó được sử dụng phổ biến nhất vì rất tốt cho bà bầu.

Tỏi

Tỏi là một gia vị truyền thống trong các bữa ăn của người việt và trong đông y gia vị này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt với bà bầu. thành phần allicin có trong tỏi hoạt động như một chất kháng sinh giúp chống lại các virus gây bệnh. ngoài ra trong tỏi còn có allin, glycogen và fitonxit là những chất có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm nhiễm.

Gừng

Gừng có nhiều đặc tính chống viêm.gừng giúp giảm ốm nghén và buồn nôn.bằng cách bao gồm gừng trong chế độ ăn uống của bạn, bạn cũng có thể giảm bớt các vấn đề về dạ dày.gừng được biết đến với công dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa dễ dàng.nó cũng có thể giữ ấm cho cơ thể.

Nghệ

Củ nghệ có đặc tính chống virus và chống nhiễm trùng.uống sữa nghệ trong mùa đông có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở phụ nữ mang thai.không chỉ vậy, sữa nghệ còn giúp giảm cảm lạnh và ho khi mang thai.

Quả lý gai

Quả lý gai rất giàu vitamin C và là một chất giải độc tự nhiên.Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung sắt rất quan trọng vì nó cung cấp sức mạnh cho em bé và người mẹ sắp sinh của họ.Việc hấp thụ sắt thông qua quả lý gai rất dễ dàng.Gooseberry có thể cung cấp khả năng miễn dịch mà không có thành phần nào khác có được.

Cá là thực phẩm chứa chất béo bão hòa thấp nên được coi là sự lựa chọn thay thế tốt hơn cả thịt hoặc sản phẩm từ gia cầm. 2 thành phần kẽm và selen có trong cá có thể cải thiện chức năng của tế bào miễn dịch, từ đó che chắn cơ thể khỏi các tác động xấu của các gốc tự do.

Một số loại cá bà bầu nên ăn: cá hồi, cá nục, cá chép…

Sữa

Uống sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng uống sữa bò giúp tăng cường khả năng miễn dịch.Sữa bò có thể cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông.Sự hiện diện của lactoferrin làm gián đoạn sự tương tác giữa virus và tế bào cơ thể.Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-loai-thuc-pham-giup-tang-suc-de-khang-cho-ba-bau-60606.html

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-thuc-pham-giup-tang-suc-de-khang-cho-ba-bau/20220124092310043)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY