Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh, bà nội trợ nào cũng cần biết để tránh

Đối với những loại thực phẩm dưới đây, bạn không cần để trong tủ lạnh mà chỉ nên bảo quản ở nơi thoáng mát.

Hành tây

Hành tây bỏ vào tủ lạnh sẽ nhanh bị hỏng và khiến các thự phẩm bị nhiễm mùi hăng của hành. do đó, bạn không cần thiết phải để hành trong tủ lạnh mà chỉ cần bảo quản chúng trong môi trường khô ráo. đối với những củ hành tây đã cắt dở, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chúng lại và để ở ngăn mát tủ lạnh. làm như vậy sẽ giữ được độ tươi ngon mà không lây mùi sang đồ ăn khác.

Tỏi

Tỏi để trong tủ lạnh sẽ bị héo quắt do mất nước, hương vị cũng bị thay đổi, không còn mùi thơm như khi để ở ngoài. để càng lâu, tỏi càng mất mùi, mất chất. không những thể, mùi tỏi còn có thể làm ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Ảnh minh họa

Khoai tây

Khi để khoai tây ở nhiệt độ dưới 7 độ c, tinh bột sẽ chuyển thành đường. kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây không còn tốt như ban đầu. để bảo quản loại củ này, bạn chỉ cần cho chúng vào túi giấy có đục vài lỗ để thông khí. không nên để khoai ở túi nilon vì hơi ẩm sẽ tích tụ và không thoát được ra ngoài làm khoai nhanh thối rữa.

Cà chua

Nếu bạn thường xuyên bỏ cà chua vào tủ lạnh thì hãy bỏ ngay từ hôm nay. để loại quả này ở nhiệt độ thấp khiến chúng nhanh hỏng và bị thối. tủ lạnh cũng khiến hương vị của cà chua thay đổi, không còn tươi ngon như ban đầu. bạn chỉ cần để cà chua ở nhiệt độ phồng và không cho tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời là được.

Mật ong

Một người lo rằng mật ong sẽ bị hỏng nên thường bỏ chúng vào tủ lạnh. tuy nhiên, đây là một việc làm sai lầm. mật ong thường ở thể lỏng, hơi sệt trong nhiệt độ từ 25-32 độ c. khi ở mức dưới 18 độ c, mật ong sẽ kết tinh thành những hạt nhỏ li ti, hay còn gọi là lắng đường.

Bạn có thể để mật ong nguyên chất từ 1-2 ở nhiệt độ thường. do đó, bạn không cần cất chúng vào tủ lạnh vì như vậy chỉ làm mật ong mất hương vị, mất chất.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-bo-vao-tu-lanh-ba-noi-tro-nao-cung-can-biet-de-tranh-search/?id=253154

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-bo-vao-tu-lanh-ba-noi-tro-nao-cung-can-biet-de-tranh/20221024080112559)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY