Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những món ăn khiến cho em bé thiếu thông minh từ trong trứng nước, mẹ bầu nên tránh xa

4 loại món ăn dưới đây khiến cho mẹ bầu sinh con ra dễ mắc dị tật bẩm sinh, thiểu năng trí tuệ, chỉ số IQ thấp.

Đồ ăn chứa nhiều muối

Mẹ bầu không nên ăn nhiều món ăn có chứa muối là loại gia vị vô cùng quen thuộc với mọi gia đình, nhưng nếu bạn cho bé ăn nhiều muối sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới não bộ của bạn. nếu mẹ bầu ăn những loại thực phẩm chứa nhiều muối có hàm lượng natri dư thừa trong cơ thể sẽ làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não khiến cho bé khó lòng tỉnh táo, thông minh hoạt bát ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Những thực phẩm chứa chì

Theo nhiều nghiên cứu y học, khi mẹ bầu thường xuyên ăn những thực phẩm chứa chì chính là tác nhân giết ch*t các tế bào não và gây tổn thương não. những thực phẩm chứa nhiều chì sẽ khiến cho thai nhi của bạn dễ bị dị tật bẩm sinh, sau khi sinh ra bé dễ mắc bệnh thiểu năng trí tuệ.


Đồ muối chua không tốt cho mẹ bầu, khiến thai nhi sinh con thiếu thông minh.

Những thực phẩm chứa nhiều chì dễ gặp như bỏng ngô, trứng mối, trứng bắc thảo…

Đồ ăn có vị chua

Trong khi mang thai mẹ bầu nên tránh xa những thực phẩm có vị chua, bởi trong những thực phẩm muối dưa có vị chua như cà muối, dưa muối, chanh,… thường có nhiều vitamin c tốt cho sức đề kháng của cơ thể bé. nếu mẹ bầu ăn nhiều thực phẩm muối chua sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng của não bộ, gây mất tập trung và suy giảm trí nhớ của trẻ, khiến trẻ dễ rơi vào tình trạng học trước quên sau không tốt chút nào.

Đồ ăn chứa nhiều mì chính

Mì chính là một loại gia vị thường gặp, nó giúp thức ăn trở nên ngọt ngào, hấp dẫn hơn, nhưng loại gia vị này không đem lại giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại nếu như bị lạm dụng.


Mì chính không nên dùng cho mẹ bầu và trẻ dưới 1 tuổi.

Nguyên nhân là trong mì chính là muối của axit glutamic, có tác dụng trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Khi bạn dùng nhiều mì chính sẽ gây rối loạn hoạt động của não, mất trí nhớ, làm tiêu hao B6, dễ gây những cơn động kinh.

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế Thế giới thì mỗi người chúng ta chỉ nên tiêu thụ khoảng 4 gram/ngày/người. Còn phụ nữ mang thai và trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn mì chính.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-mon-an-khien-cho-em-be-thieu-thong-minh-tu-trong-trung-nuoc-me-bau-nen-tranh-xa-d300076.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-an-khien-cho-em-be-thieu-thong-minh-tu-trong-trung-nuoc-me-bau-nen-tranh-xa/20210110074928667)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Chăm sóc trước sinh rất quan trọng. Việc này giúp đảm bảo cho bạn và em bé có được sự khỏe mạnh tốt nhất có thể, vì vậy, hãy làm theo một số hướng dẫn đơn giản và đi khám thai đều đặn.
  • Từ khi được thụ tinh cho đến khi sinh, thai nhi sẽ qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau cho đến khi bé đã sẵn sàng để được sinh ra. Bài viết này giới thiệu những điều sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu của con bạn.
  • Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY