Nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc các loại rau, củ, quả sẽ khiến lượng vitamin C bị giảm đi đáng kể.
Theo đó, sau một ngày sử dụng màng bọc thực phẩm để gói 100 gram cà rốt, hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4 mg. Thí nghiệm tương tự cho thấy lượng vitamin C trong đậu đũa cũng giảm đi 3,8mg.
Màng bọc thực phẩm có thể chứa những chất hóa học như Phthalates và DEHA. Các chất này ở nhiệt độ cao có thể tan chảy, biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.
Nhiệt độ từ thức ăn nóng có thể làm màng bọc thực phẩm mềm ra, không hề tốt. Chính vì thế, đồ ăn sau khi nấu xong cần được để nguội rồi mới bọc kín, cho vào tủ lạnh.
Nhiều người thường dùng màng bọc thực phẩm để gói những đồ ăn nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm. Nguyên nhân là bởi, khi tiếp xúc trực tiếp với những loại thực phẩm này, thành phần hóa học của màng bọc thực phẩm dễ dàng xâm nhập vào đồ ăn, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng mạng bọc thực phẩm ở những môi trường có độ axit hoặc kiềm cao. Các chất độc hại có thể thôi nhiễm vào thực phẩm và ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.
Trước tiên, bạn cần chọn loại màng bọc thực phẩm đảm bảo chất lượng. Theo đó, nên chọn loại màng PE vì nó chứa ít chất phụ gia gây hại cho sức khỏe. Nên mua màng bọc thực phẩm của những thương hiệu uy tín, tránh ham rẻ.
Nên để màng bọc thực phẩm cách đồ ăn ít nhất 2,5 cm.
Màng bọc thực phẩm chỉ cần bảo quản tại nơi khô ráo, trong nhiệt độ thường. Không dùng màng bọc đã bị mốc, có hiện tượng co rúm hoặc để lâu.
Chủ đề liên quan:
màng bọc thực phẩm những sai lầm Những sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm sức khỏe