Đối với những ai có vóc dáng quá đẫy đà thừa cân, những thực phẩm sau sẽ là cứu cánh để có vóc dáng thướt tha đáng mơ ước.
Theo quan điểm của đông y, những
thực phẩm sau có công dụng điều trị béo phì và giảm cholesterol máu.
Bí đao: vị nhạt tính mát, công hiệu thanh nhiệt lợi tiểu. Thường dùng bí đao giúp loại bỏ chất béo dư thừa và nước, đạt tác dụng giảm béo.
Dưa leo (dưa chuột): vị ngọt tính mát, công hiệu thanh nhiệt, sinh tân, hóa thấp, có thể làm gỏi dưa leo, canh dưa leo.
Đậu xanh: vị ngọt tính mát, công hiệu thanh nhiệt giải thử, lợi tiểu giảm béo, có thể nấu canh đậu xanh.
Khoai môn: chứa nhiều xơ hòa tan, tạo cảm giác no, giảm hấp thu quá nhiều thức ăn.
Nấm hương (đông cô): giúp giảm mức quan bình của cholesterol; triglyceride và LDL thấy rõ.
Yến mạch phiến: chứa nhiều xơ
thực phẩm, phòng trị xơ vữa động mạch.
Hạt bắp (ngô): chứa nhiều loại vitamin và khoáng tố, có tác dụng giảm cholesterol máu.Ngoài ra, một vài loại trà cổ truyền cũng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả:
Trà xanh: vị đắng tính mát, công hiệu thanh nhiệt sinh tân, lợi tiểu giảm béo, thường dùng giúp đảm bảo dáng vóc thướt tha.
Trà lá sen - vỏ quất: tác dụng giảm mỡ, giảm béoVật liệu: quất bì 10g, hà diệp (lá sen) 10g, sơn tra (sao) 3g, mạch nha (sống) 15g, đường trắng 30g.Cách làm: các vị Thu*c tán thô, cùng đường trắng cho vào trong ly, hãm với nước sôi, dùng uống thay trà. Ngày 1 thang.
Trà lá sen - hà thủ ô: chữa béo phìVật liệu: hà diệp (lá sen) 15g, hà thủ ô 10g, nữ trinh tử 5g.Cách làm: các vị Thu*c cùng tán thô, cho vào trong ly, hãm với nước sôi, dùng uống thay trà. Ngày 1 thang.
LY.DS. BÀNG CẨM