Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh gây hại cho cơ thể

Kết hợp thức ăn không đúng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như hôi miệng, da khô, phát ban, giấc ngủ kém... và các vấn đề tiêu hóa mạn tính.

Không ăn hai protein cao cùng nhau: Ăn thịt xông khói và trứng hoặc thịt gà và thịt cừu với trứng sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa trong dạ dày. Bởi vì cả hai thức ăn này có hàm lượng protein cao. Thay vào ăn thức ăn có lượng protein thấp trước và ăn thịt.

Tinh bột và Protein: Ăn tinh bột với thực phẩm giàu protein sẽ dẫn đến đầy hơi. Ăn bữa ăn kết hợp này sẽ mất thời gian để tiêu hóa; ví dụ như ăn cơm với khoai tây. Thay vào đó hãy chọn protein hoặc tinh bột với các loại rau củ.

Ăn trái cây sau bữa ăn: Trái cây không kết hợp tốt với các thực phẩm khác. Đó là vì trái cây không cần tiêu hóa và chúng sẽ không ở lại quá lâu trong dạ dày. Thực phẩm giàu chất béo, protein và tinh bột sẽ mất thời gian để tiêu hóa và ăn trái cây sau bữa ăn sẽ ở khiến chúng ở lại quá lâu trong dạ dày và lên men.

Thực phẩm Với nước/nước ép: Nước khoáng hoặc nước trái cây với bữa ăn của bạn là một trong những kết hợp thức ăn độc hại nhất. Đó là vì nước làm loãng acid dạ dày của bạn và làm giảm hiệu quả của chúng trong việc phá vỡ protein, carbohydrate và chất béo. Vì vậy, chỉ nên uống nước sau khi bạn kết thúc bữa ăn 10 phút.

Cà chua với phô mai: Cà chua có tính axit tự nhiên và không nên trộn với tinh bột như mì ống. Tránh kết hợp với axit, vì nó có thể gây cản trở hệ thống tiêu hóa của bạn, khiến bạn khó tiêu và mệt mỏi.

Ngũ cốc có sữa và nước cam" Sữa có chứa casein và nước cam có axit, nếu kết hợp chúng với nhau có thể phá huỷ enzyme có trong ngũ cốc. Để tránh tình trạng này, hãy uống nước trái cây một giờ trước hoặc sau khi ăn ngũ cốc.

Đậu và phô mai khi ăn cùng nhau có thể gây ra các vấn đề về tràn dịch và các vấn đề về tiêu hóa. Pho mát là một sản phẩm sữa, có thể gây ra khí trong dạ dày nếu bạn ăn chúng với đậu. Nếu bạn có một hệ miễn dịch yếu nên tách phô mai khỏi đậu.

Chuối và sữa: Việc kết hợp thực phẩm này tạo ra sự nặng nề trong cơ thể. Nếu bạn thích sữa chuối, hãy thêm quả bạch đậu khấu vào nó để kích thích sự tiêu hóa.

Trái cây với sữa chua: Trộn hoa quả với sữa chua là một sự kết hợp thực phẩm xấu và nên tránh. Sự kết hợp thực phẩm này khi ăn sẽ tạo ra độc tố và gây tắc nghẽn xoang, lạnh, ho và dị ứng. Thay vào đó, thêm nho khô, mật ong hoặc quế vào sữa chua của bạn.

Khoai tây, cà chua với dưa chuột. Bạn không nên kết hợp khoai tây, ớt, cà tím và cà chua với dưa chuột để làm salad, vì nó có thể cản trở quá trình tiêu hóa của bạn. Bạn nên thêm rau chân vịt, xà lách và sử dụng dầu ô liu làm salad.

Theo N.YVOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-khong-nen-an-cung-nhau-de-tranh-gay-hai-cho-co-the-726733.vov

Theo N.YVOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-khong-nen-an-cung-nhau-de-tranh-gay-hai-cho-co-the/20201124084657817)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, thảo quả có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trục hàn, trừ đờm, ấm bụng, tiêu tích, giúp ăn ngon miệng.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Bụng đầy hơi, khó tiêu, hoặc đau bụng, lạnh bụng, đi tiêu nhiều là những tình trạng thường gặp khi dạ dày chứa quá nhiều món ăn - từ mặn, ngọt, chua, cay, béo...
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY