An toàn thực phẩm hôm nay

Những thực phẩm kỵ nhau chớ dại ăn cùng kẻo hối không kịp, nhất là loại thứ 4

Khi chế biến nấu nướng bạn chớ dại kết hợp những thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Rau dền và quả lê vốn kỵ nhau: khi bạn ăn rau dền bạn không nên ăn cùng lúc với quả lê bởi sẽ dễ khiến cho bạn bị ngộ độc, bị nôn. bên cạnh đó, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt ảnh hưởng sức khỏe.

Sữa đậu nành với trứng gà: khi bạn uống sữa đậu nành không nên kết hợp với trứng gà bởi hai thực phẩm này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.

Xào nấu gan lợn với giá đỗ: theo các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5 mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin c. khi bạn kết hợp giữa hai thực phẩm này với nhau sẽ khiến cho gan lợn mất hết chất dinh dưỡng. và dễ gây đầy bụng, tiêu chảy ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sữa bò và cam, quýt: khi bạn uống sữa thì không nên ăn những thực phẩm giàu vitamin c. nguyên nhân là trong thành phần của sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine. nếu bạn kết hợp giữa sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa không tốt cho sức khỏe.

Ăn dưa chuột với cà chua: vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin c, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitamin c sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin c của cơ thể.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-ky-nhau-cho-dai-an-cung-keo-hoi-khong-kip-nhat-la-loai-thu-4-d285880.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-ky-nhau-cho-dai-an-cung-keo-hoi-khong-kip-nhat-la-loai-thu-4/20200819094306821)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY