Dinh dưỡng hôm nay

Nước ép rau còn tốt hơn cả nước ép quả!

Nha sĩ Uchenna Okoye cảnh báo rằng nước ép từ các loại quả đang làm gia tăng các vấn đề ở răng miệng. Cụ thể là đường và axít trong nước quả đang làm “xói mòn” men răng.
Nước quả đang trở thành mốt mới nhất cho 1 lối sống khỏe mạnh. Có thể thấy điều này khi thị trường các loại máy xay sinh tố, máy ép hoa quả đang bùng nổ khi nhà nhà, người người đều tự hào vì có 1 chiếc máy xay hay máy ép trong gian bếp. Nhưng trong khi bạn nhấm thứ nước xanh sền sệt mỗi ngày để giảm cân thì lại xuất hiện 1 nguy cơ khác đó là các vấn đề răng miệng. Nha sĩ Uchenna Okoye, thuộc Hội Nha khoa Smiling London (Anh), cảnh báo rằng: sinh tố bơ không chỉ giúp cơ thể thon thả, tẩy độc, giải quyết các vấn đề ở da như bệnh eczema.

Những người ủng hộ rau xanh và hoa quả cho rằng ăn nhiều rau quả là rất tốt bởi nó giúp giảm sự thiếu hụt vitamin và giúp bổ sung chất xơ cho thể, từ đó cải thiện đường ruột và tiêu hóa.

Tuy nhiên, BS Okoye cản báo chế độ ăn nhiều nước ép quả">nước ép quả sẽ bào mòn men răng, dẫn tới sứt mẻ và làm răng ngắn hơn, khiến bạn trông sẽ già hơn so với tuổi thực.

Trong khi đó, những người lựa chọn chế độ ăn nhiều nước quả luôn mong muốn là họ trẻ hơn tuổi thực. Và quả thực họ có thể có được vóc dáng, làn da trẻ trung nhưng lại mang bộ răng của bà già.

Hoa quả không xấu nhưng nước ép của nó lại nhiều đường và axit. Khi uống nhiều, bạn sẽ thấy men răng mềm hơn và trở nên mỏng đi. Răng trở nên nhạy cảm với lạnh, thực phẩm ngọt…

Do đó, để bảo vệ răng miệng, trong chế độ ăn lành mạnh, nên ăn nhiều rau thay vì hoa quả.

Ngoài ra, nên sử dụng ống hút khi uống nước hoa quả và không ngậm nước trong miệng.

Hãy uống hết nước quả 1 lúc thay vì nhấm nháp nó trong 3 tiếng.

Nhân Hà

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nuoc-ep-rau-con-tot-hon-ca-nuoc-ep-qua-10979.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY