Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nước mắm truyền thống khác nước mắm công nghiệp thế nào?

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước mắm khác nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt của những loại nước mắm như thế nào thì không phải ai cũng phân biệt được.

Đọc thêm bài viết: Tác dụng chữa bệnh của nước mắm ít người biết

Tiêu chí truyền thống để đánh giá chất lượng nước mắm nguyên chất là độ đạm - đạm tạo nên hậu vị ngòn ngọt đằng sau vị mặn của muối. Nếu muối có nhiều tạp thì nước mắm thường có vị chát, vị khé. Nên nước mắm ngon trước hết phải có vị mặn không chát kèm theo hậu vị đạm cao, sau đó phải có mùi đặc trưng mà không tanh, không thối.

Nước mắm nhĩ hay nước mắm nhỉ thì cũng đều là cách gọi để chỉ loại nước mắm cao cấp nhất, những giọt nước mắm đầu tiên được nhỏ giọt ra từ thùng ủ chượp sau một thời gian dài lên men của cá và muối. Vì vậy, người sản xuất nước mắm mới gọi những loại mắm từ những thùng này là nước mắm nhỉ hay còn có tên gọi khác là mắm nhĩ, tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau.

Mạng Y Tế
Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/video/nuoc-mam-truyen-thong-khac-nuoc-mam-cong-nghiep-the-nao)
Từ khóa: Nước mắm

Chủ đề liên quan:

nước mắm truyền truyền thống

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY