Ốc giòn sần sật, chuối bùi bùi kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, tía tô sẽ khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho phần thịt ba chỉ vào trước để thịt chín và tiết ra mỡ dùng xào ốc sẽ ngậy và thơm hơn. Khi thấy thịt chín lấy ra đĩa.
- Bước 2: Dùng chiếc chảo vừa đảo thịt, cho hành khô thái lát vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo đều. Để ốc sôi tầm 3 phút rồi cho các gia vị gồm bột nghệ, bột ớt, mẻ, bột canh, bột ngọt vào đảo đều.
- Bước 4: Để thêm khoảng 3 - 5 phút sau đó xúc phần ốc cho ra bát, để lại phần nước còn lại trong chảo. Tiếp tục cho chuối vào đảo đều đến khi chuối chín mềm thì tiếp tục cho măng vào xào cùng thêm 3 phút.
- Bước 6: Khi các nguyên liệu đã quyện với nhau thì nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào chảo ốc, đảo đều, sau đó tắt bếp.