Dinh dưỡng hôm nay

Ốc nấu thế này mới là cực phẩm, ai thử một lần đều mê tít

Ốc giòn sần sật, chuối bùi bùi kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, tía tô sẽ khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.

Ốc giòn sần sật, chuối bùi bùi kết hợp với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, tía tô sẽ khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ốc hột hoặc ốc bươu đã sơ chế: 400g

- Chuối xanh: 4 quả

- Đậu trắng: 3 cái

- Thịt ba chỉ: 200g

- Măng chua: 200g

- Các gia vị: Hành khô, ớt, lá tía tô, lá lốt, bột nghệ, bột ớt, gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

- Ốc bươu bóp với muối và chanh cho hết nhớt.

- Măng đem luộc sôi, rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo.

- Đậu trắng cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều các mặt.

- Lá lốt, tía tô, hành rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

- Thịt ba chỉ thái con chì hoặc miếng mỏng vừa ăn.

- Chuối xanh tước vỏ rồi thái miếng ngâm vào âu nước muối loãng cho khỏi thâm.

Cách làm ốc xào chuối đậu cực ngon

- Bước 1: Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho phần thịt ba chỉ vào trước để thịt chín và tiết ra mỡ dùng xào ốc sẽ ngậy và thơm hơn. Khi thấy thịt chín lấy ra đĩa.

- Bước 2: Dùng chiếc chảo vừa đảo thịt, cho hành khô thái lát vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo đều. Để ốc sôi tầm 3 phút rồi cho các gia vị gồm bột nghệ, bột ớt, mẻ, bột canh, bột ngọt vào đảo đều.

- Bước 4: Để thêm khoảng 3 - 5 phút sau đó xúc phần ốc cho ra bát, để lại phần nước còn lại trong chảo. Tiếp tục cho chuối vào đảo đều đến khi chuối chín mềm thì tiếp tục cho măng vào xào cùng thêm 3 phút.

- Bước 5: Đổ phần ốc, thịt đã làm ở trên vào cùng măng và chuối.

- Bước 6: Khi các nguyên liệu đã quyện với nhau thì nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho phần rau thơm đã thái nhỏ vào chảo ốc, đảo đều, sau đó tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/oc-nau-the-nay-moi-la-cuc-pham-ai-thu-mot-lan-deu-me-tit-a316104.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY