Phác đồ điều trị bệnh lý răng hàm mặt hôm nay

Phác đồ điều trị gãy xương hàm dưới

Cố định xương gãy: Cố định bằng phương pháp cố định ngoài miệng: Băng cằm đầu, các khí cụ tựa trên sọ. Cố định trong miệng: cố định hai hàm bằng cung Tiguersted hoặc nút Ivy trong thời gian từ 4 - 6 tuần.

Nhận định chung

Là tổn thương gãy, làm mất sự liên tục của xương hàm dưới. Nguyên nhân có thể do:

T*i n*n giao thông.

T*i n*n lao động.

T*i n*n sinh hoạt.

Phác đồ điều trị gãy xương hàm dưới

Nguyên tắc điều trị

Nắn chỉnh lại xương gãy.

Cố định xương gãy.

Ngăn ngừa các biến chứng xảy ra.

Điều trị phải phục hồi chức năng và thẩm mỹ.

Điều trị cụ thể

Điều trị không phẫu thuật bằng nắn chỉnh và cố định

Nắn chỉnh xương gãy: Nắn chỉnh bằng tay. Nắn chỉnh bằng lực kéo.

Cố định xương gãy: Cố định bằng phương pháp cố định ngoài miệng: Băng cằm đầu, các khí cụ tựa trên sọ. Cố định trong miệng: cố định hai hàm bằng cung Tiguersted hoặc nút Ivy trong thời gian từ 4 - 6 tuần.

Điều trị toàn thân: Kháng sinh, chống viêm, giảm đau, dinh dưỡng.

Điều trị bằng phẫu thuật

Kết hợp xương bằng chỉ thép: Bộc lộ ổ gãy. Kiểm soát ổ gãy. Nắn chỉnh và cố định. Kết hợp xương bằng chỉ thép. Cầm máu. Khâu đóng phần mềm theo các lớp giải phẫu.

Kết hợp xương bằng nẹp vít: Bộc lộ ổ gãy. Kiểm soát ổ gãy. Nắn chỉnh và cố định. Kết hợp xương bằng nẹp vít. Cầm máu. Khâu đóng phần mềm theo các lớp giải phẫu.

Điều trị toàn thân: Kháng sinh, chống viêm, giảm đau, dinh dưỡng.

Nguồn: Internet.


Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-phac-do-dieu-tri-gay-xuong-ham-duoi-47388.html)

Chủ đề liên quan:

điều trị gãy xương hàm dưới

Tin cùng nội dung

  • Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
  • Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
  • Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY