Kinh tế xã hội hôm nay

Phát hiện và xử phạt 10 tổ chức vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tiến hành thanh tra chuyên ngành về vật tư nông nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Kết quả, đã xử phạt 10 tổ chức với số tiền gần 150 triệu đồng, riêng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã phát hiện và xử lý 2 tổ chức.

Theo đó, trong tháng 8, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 45 tổ chức, cá nhân kinh doanh vật tư nông nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua thanh tra, kiểm tra xử phạt 10 tổ chức 148,7 triệu đồng.

Trong đó, hoạt động thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, Thanh ra Sở Kết thúc thanh tra tại 2 tổ chức, đang thanh tra tại 3 tổ chức, kiểm tra tại 2 tổ chức. Qua kiểm tra phát hiện và xử lý 2 tổ chức 46,2 triệu đồng với hành vi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.


Ảnh minh họa

Liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh Thu*c bảo vệ thực vật, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kết thúc thanh tra tại 2 tổ chức, tiếp tục thanh tra tại 4 tổ chức. Không phát hiện các hành vi vi phạm. Còn về hoạt động sản xuất kinh doanh giống cây trồng, đã kết thúc thanh tra tại 4 tổ chức, tiến hành thanh tra tại 2 tổ chức. Qua thanh tra đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 tổ chức 14,5 triệu đồng. Về hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu Thu*c thú y, thức ăn chăn nuôi và hành nghề Thu*c thú y, kinh doanh giết mổ động vật, đã kết thúc thanh tra tại 5 tổ chức; tiến hành thanh tra tại 4 tổ chức, kiểm tra. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 1 cá nhân 5 triệu đồng.

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kết thúc thanh tra tại 1 tổ chức; tiến hành thanh tra tại 2 tổ chức. Hiện đang tiến hành thanh tra theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt. Tương tự, trong hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với bến bãi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Đan Phượng, đã tiến hành thanh tra tại 3 cá nhân, 1 tổ chức; kiểm tra tại 7 tổ chức, 7 cá nhân; đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cá nhân 83 triệu đồng.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đồng thời, thực hiện tốt việc tham mưu tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội về công tác thanh tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; công tác chống buôn lậu, hàng giả gian lận thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp…

Tăng cường thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và vật tư nông nghiệp

Trước đó, Ban Chỉ đạo 389/TP (Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả gọi tắt là BCĐ 389) đã đề ra các chủ trương, giải pháp đồng bộ nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhờ vậy đã góp phần giữ vững tình hình kinh tế, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Ngành nông nghiệp đã tăng cường thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và vật tư nông nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và vật tư nông nghiệp làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng thủ đô, cụ thể: sử dụng hàng thực phẩm hết hạn sử dụng, cận hạn sử dụng, hành vi sửa thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc đối với các loại thực phẩm động vật, sản phẩm động vật, thủy hải sản, hành vi vi phạm về sản xuất kinh, doanh phân bón, Thu*c bảo vệ thực vật, giống cây trồng, Thu*c thú y, thức ăn chăn nuôi…

Thời gian tới, BCĐ 389 Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh trên địa bàn. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền: một mặt biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; mặt khác thông qua các vụ việc xử lý để cảnh báo cho người dân các phương thức làm ăn phi pháp, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân, gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

BCĐ 389 TP. Hà Nội kiến nghị BCĐ 389 quốc gia chỉ đạo các tỉnh, thành phố thực hiện tốt chủ trương của Bộ chính trị “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để nâng cao vị trí hàng Việt Nam cũng như vai trò Doanh nghiệp Việt Nam đối với nền kinh tế. Các cấp, các ngành hỗ trợ các Doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực, công nghệ sản xuất, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường

BT

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/phat-hien-va-xu-phat-10-to-chuc-vi-pham-trong-linh-vuc-kinh-doanh-vat-tu-nong-nghiep-an-toan-thuc-pham-n162521.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY