Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Phở ốc – Món ăn lạ thường nhưng cực khoái của người Trung Quốc

(Tổ Quốc) - Theo CNN, những món ăn lạ thường khiến nhiều người chú ý.

Trên thế giới, rất ít các món ăn có mùi vị "đặc biệt" lại trở nên cuốn hút khẩu vị của mọi người nhưng một món ăn tại trung quốc đang trở nên thu hút người dân ở đây từ chính mùi vị khác biệt ấy.

Phở ốc – Món ăn lạ thường nhưng cực khoái của người Trung Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh hấp dẫn của món phở ốc. Ảnh: CNN

Phở ốc đang gây sóng trên mạng xã hội bởi mùi vị khác thường của món ăn. trong khi một số người rằng mùi vị có phần chua nhẹ thì những người khác lại ví món ăn này được ví như "một vũ khí sinh học".

Phở ốc (luosifen) có nguồn gốc từ liễu châu – một thành phố thuộc tỉnh quảng tây – phía bắc trung quốc. món phở được chan trong nước dùng cay cùng với các gia vị là nguyên liệu được trồng ở địa phương, bao gồm măng, đậu que, củ cải, đậu phộng và váng đậu. mặc dù được gọi là phở ốc nhưng những người nấu món ăn này thường sử dụng ốc làm nước dùng để tạo hương vị.

"chỉ cần ăn ba bát là bạn đã mắc câu rồi", ông ni diaoyang, người đứng đầu hiệp hội phở ốc liễu châu tự hào về món ăn này.

Phở ốc – Món ăn lạ thường nhưng cực khoái của người Trung Quốc - Ảnh 2.

Gia vị ốc được đánh giá cao trong món ăn này. ảnh:cnn

Đối với những người dân liễu châu giống như anh ni, ngoài cảm nhận đầu tiên là mùi vị khó chịu ban đầu thì bát phở ốc là một món ăn có công thức pha chế ngon vô cùng với hương vị phong phú trộn lẫn chua, cay, mặn và mọng nước.

Trước đây, nếu không phải là người dân địa phương thì sẽ rất khó để có thể cảm nhận hương vị của món ăn kỳ lạ của vùng đất này. nhưng "ma thuật" từ món ăn này bất ngờ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và lan rộng ra khắp trung quốc khi tạo thành đồ ăn sẵn.

Sau chu trình đóng gói, món phở ốc có thể chỉ biết đến là món phở ăn liền xa xỉ khi có tới 8 hoặc thậm chí nhiều hơn các thành phần trong gói hút chân không.

Bắt đầu vào năm 2019, giá gói đóng sẵn bắt đầu tăng và trở thành món ăn được săn lùng nhiều nhất trên các trang mua bán thương mại như taobao của trung quốc. theo truyền thông nhà nước, có 2,5 triệu gói phở ốc liên tục được sản xuất hàng ngày phục vụ nhu cầu mua sắm trong năm 2020.

Phở ốc – Món ăn lạ thường nhưng cực khoái của người Trung Quốc - Ảnh 3.

Măng là linh hồn của món phở. Ảnh:CNN

"phở ốc đóng gói là sản phẩm đặc biệt tin cậy. tôi phải nói rằng nó thực sự ấn tượng và có chất lượng mùi vị đặc biệt", bà minshi – giám đốc sản phẩm của penguin guide – một trang web đánh giá thực phẩm hàng đầu của trung quốc nhấn mạnh.

Trong khi ốc là thành phần lạ nhất của món phở ốc thì măng địa phương chính là thứ thổi hồn cho món ăn này.

Mùi vị gây khó chịu của phở ốc liễu châu xuất phát từ món măng chua lên men. các nhà sản xuất nói rằng, mặc dù sản xuất trong nước nhưng mỗi gói măng gia vị đều phải làm thủ công truyền thống của liêu châu. vị của măng được đánh giá cao vì vừa giòn và mềm, trở thành gia vị được yêu thích cho những người sành ăn.

Hồng Nhung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/pho-oc-mon-an-la-thuong-nhung-cuc-khoai-cua-nguoi-trung-quoc-20201109112953057.htm)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY