Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Phụ nữ nên ăn loại rau này, chẳng những giảm cân mà còn ngừa bệnh ung thư vú

Rau bắp cải là loại rau quen thuộc với người Việt Nam. Thế nhưng ít ai biết rằng loại rau này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là với phụ nữ.

Trong rau bắp cải có chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất. ngoài ra, nó còn chứa các chất như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol,… do đó, ăn bắp cải mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người.

Giảm cân

Bắp cải có tác dụng ngăn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo), là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. rau bắp cải có chứa nhiều nước, ít năng lượng, giàu chất xơ và cung cấp nhiều vitamin. chính vì vậy mà loại rau này giúp hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, ăn nhiều rau bắp cải cũng rất tốt cho làn da. chị em nào muốn đẹp da, giữ dáng thì nhất định không thể bỏ qua loại rau này.

Ảnh minh họa

Giải độc

Rau bắp cải có chứa nhiều vitamin c, lưu huỳnh. vì vậy mà loại rau này có thể giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. nếu thường xuyên ăn bắp cải, cơ thể có thể giải độc và phòng ngừa các bệnh liên quan đến khớp hay các bệnh ngoài da.

Tốt cho não bộ

Không riêng gì rau bắp cải, các loại rau họ cải nhìn chung đều chứa nhiều vitamin K và anthocyanin. Các chất này rất tốt cho não bộ, đặc biệt là sức khỏe tâm thần và sự tập trung.

Với những người thường xuyên phải học tập, người làm việc trí não nếu muốn cải thiện sức khỏe não bộ thì nên ăn nhiều bắp cải hơn.

Chống viêm

Trong rau bắp cải có chứa thành phần chống viêm, điển hình là glutamine. đây là một chất chống viêm mạnh. vì vậy ăn bắp cải cũng có công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến viêm, đau khớp, sốt, vị ứng, kích ứng và các rối loạn về da,…

Tốt cho mắt

Bắp cải có chứa beta carotene nên rất tốt cho mắt. Không chỉ tốt cho sức khỏe mắt nói chung, ăn bắp cải còn giúp ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng, cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

Phòng tránh ung thư vú

Ăn rau bắp cải có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú. phụ nữ ăn 4 – 5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú. đó là bởi trong bắp cải có nhóm hoạt chất indol có tác dụng giảm tỉ lệ mắc căn bệnh này.

Theo Trần Thu Thủy/Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/phu-nu-nen-an-loai-rau-nay-chang-nhung-giam-can-ma-con-ngua-benh-ung-thu-vu/20220122095000558)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Hãy thử kết hợp chế độ hàng ngày tại nơi làm việc và những mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân thấy rõ rệt.
  • Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
  • Cắt giảm khẩu phần đột ngột có thể khiến cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất, gây ra mệt mỏi. Ngoài ra, giảm cân quá nhanh còn đưa đến nguy cơ loãng xương và sỏi mật.
  • Em 25 tuổi, cao 1m62, nặng 65kg, em thấy mình mập quá và muốn giảm cân. Em muốn đi khám dinh dưỡng để hỏi BS chế độ ăn tốt nhất cho em, nhờ Mangyte hướng dẫn. Em xin cảm ơn! (Thúy Hạnh – hanhmeocon…@yahoo.com)
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm hết cái “nọc” của bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi.
  • Theo Đông y, bạch chỉ có tác dụng tán phong trừ thấp, thông khiếu, giảm đau, tiêu thũng trừ mủ,Cây bạch chỉ còn có tên gọi khác là bách chiểu, chỉ hương, cửu lý trúc căn, đỗ nhược, hòe hoàn, lan hòe, linh chỉ, ly hiêu, phương hương,... Cây được trồng làm Thu*c, chủ yếu thích hợp ở miền núi cao, lạnh như ở Sa Pa, Tam Đảo hoặc nơi có khí hậu tương tự.
  • Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay Thu*c độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây Tu vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
  • Là Thu*c có tác dụng giảm đau, hạ sốt và chống viêm nên ibuprofen được dùng trong rất nhiều trường hợp như thống kinh, nhức đầu, làm các thủ thuật về răng, viêm khớp dạng thấp
  • Huyền sâm hay còn gọi là hắc sâm (Scrophularia buergeriana Miq.), đều chỉ một cây Thu*c, cho một vị Thu*c là rễ của nó (Radix Scrophulariae) có màu đen, từ ngoài vào trong.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY