Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Phú Thọ: Nhiều vụ đuối nước thương tâm, người dân vẫn đổ xô ra bờ sông tắm

Mặc dù đã xảy ra nhiều số vụ đuối nước tử vong, tuy nhiên, những ngày gần đây, cứ vào mỗi buổi chiều, hàng trăm người dân ở Phú Thọ vẫn ra sông tắm.
Trên khúc sông Đà đoạn qua xã Xuân Lộc dài khoảng 300 mét...... Những ngày gần đây có hàng trăm người tắm...... Gồm nhiều lứa tuổi...

Theo ghi nhận của PV Đại Đoàn Kết, những ngày gần đây, cứ vào 17h – 18h, tại bãi bồi sông Đà chạy qua khu 2 (xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) lại có hàng trăm người đủ các lứa tuổi ra tắm sông. Trong đó đa phần không có áo phao và các dụng cụ nổi. Điều đáng nói, hiện đang là mùa mưa, nước sông lên cao, chảy siết, nguy cơ xảy ra đuối nước là rất lớn.

...Đa phần mọi người không có áo phao hay dụng cụ nổi.Điều đáng nói, đã có nhiều vụ đuối nước tập thể xảy ra ở sông Đà. Trong đó có vụ 4 sinh viên bị đuối nước ở xã Xuân Lộc vào năm 2019.

Đặc biệt, tại sông Đà chảy qua xã Xuân Lộc, vào mùa hè năm 2019, bốn sinh viên bị chết đuối. Tháng 4/2021, có hai học sinh lớp 7 đuối nước ở bờ sông Đà đoạn qua xã Thạch Đồng (huyện Thanh Thuỷ). Tháng 5/2022, hai học sinh lớp 8 bị đuối nước ở xã Tam Sơn (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ). Tháng 4/2023, một học sinh lớp 5 và một học sinh lớp 8 ở xã Yên Tập (Cẩm Khê) ra sông tắm cũng bị đuối nước.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/phu-tho-nhieu-vu-duoi-nuoc-thuong-tam-nguoi-dan-van-do-xo-ra-bo-song-tam-5724385.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY