Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Nam: Phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường

Sáng 12/6, ông Phạm Văn Quốc, Chủ tịch UBND xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Theo đó, lúc 5h sáng cùng ngày, người dân thôn Thái Đông, xã Bình Nam, khi đi qua ngã 3 đường ở địa phương đã phát hiện một giỏ đựng đồ màu đỏ để bên đường. Khi tiến lại gần, họ thấy một bé trai sơ sinh nằm bên trong giỏ, mặc quần áo, cạnh đó là mảnh giấy ghi ngày sinh của cháu bé. Sau đó, người dân đã đưa trẻ đến trạm y tế xã để chăm sóc.

Bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường.

“Bé trai này có cân nặng khoảng 4 kg. Hiện cháu được chăm sóc tại trạm y tế xã trong tình trạng sức khỏe tốt, được cho bú sữa. Địa phương đang làm các thủ tục để tìm thân nhân trẻ”, ông Phạm Văn Quốc nói.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-nam-phat-hien-be-trai-10-ngay-tuoi-bi-bo-roi-ben-duong-5720378.html)

Tin cùng nội dung

  • Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tiêm nhầm vắcxin khiến ba trẻ sơ sinh bị Tu vong xảy ra sáng 20/7/2013 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa.
  • Viêm ruột hoại tử là một cấp cứu nội khoa và ngoại khoa đường tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh non tháng.
  • Thông thường, trẻ sơ sinh thường rụng rốn khi được 5 đến 7 ngày tuổi. Nếu chăm sóc rốn không tốt, có thể gây nhiễm trùng rốn.
  • Bốn tuần lễ đầu sau sinh là thời gian cần thiết để trẻ thực hiện những biến đổi S*nh l* thích nghi với cuộc sống bên ngoài tử cung.
  • Rốn trẻ sơ sinh thường rụng sau sinh 5-15 ngày (trung bình là 7 ngày). Các trường hợp rốn lâu rụng thường do dùng thường xuyên các chất sát trùng, do mắc một số bệnh ở rốn hoặc do nhiễm khuẩn.
  • Đối với trẻ không nghe được, nếu không can thiệp kịp thời sẽ không nói được (điếc câm), trong khi thực chất bộ phận phát âm hoàn toàn bình thường.
  • Cháu bé Đinh Văn Rể ở tỉnh Quảng Ngãi đã 5 tuổi nhưng chỉ nặng 3 kg và cao 50 cm, yếu ớt chẳng khác trẻ mới sinh ra.
  • Thận ứ nước là một tình trạng bệnh lý bẩm sinh gây ra do sự hẹp hay tắc nghẽn đường dẫn nước tiểu từ bể thận xuống bàng quang.
  • Trẻ sơ sinh là những sinh linh bé bỏng đáng yêu nhưng cũng là những đối tượng bí ẩn của khoa học. 5 thử nghiệm dưới đây được xem là độc đáo và thú vị lần đầu tiên được thực hiện ở nhóm đối tượng này.
  • Dây rốn và bánh nhau thường bị bỏ đi sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, một số cha mẹ quyết định trữ máu cuống rốn vì việc này có thể giúp ích khi trẻ bị bênh hiểm nghèo trong tương lai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY