Đậu phụ là nguyên liệu rẻ tiền, tuy nhiên chỉ cần biết cách chế biến sẽ dễ dàng có được món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thích.
|
- 3 quả trứng
- 3 miếng đậu phụ non
- 10 con tôm bóc nõn
|
- Bước 1: Bước đầu bạn hãy rửa sạch tôm đã lọt vỏ, bổ dọc lưng bỏ ruột rồi ướp với bột canh trong vài phút.
- Bước 2: Sau đó, bạn hãy đánh tan trứng, cho thêm chút nước theo để cho trứng xốp ngon hơn.
|
- Bước 3: Với phần đậu phụ non cắt thành miếng vừa ăn.
- Bước 4: Bạn hãy cho trứng và đậu phụ vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo hấp cách thủy trong 8-10 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho trứng chín, cho tôm lên trên hấp thêm 5 phút nữa. Sau cùng bạn hãy cho nước sốt lên trên nước sốt từ dầu mè, xì dầu, hạt tiêu, đường.
|
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chủ đề liên quan:
cách làm đậu phụ hấp trứng tôm đậu phụ hấp trứng tôm món ngon mỗi ngày món ngon từ đậu phụ