Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Rán đậu hãy bỏ thêm thứ này: Đậu rán giòn đều thơm ngon từ trong ra ngoài

Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Món ăn sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn áp dụng công thức dưới đây.

Dùng một lát gừng

Trước khi rán đậu bạn hãy dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán đậu rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác. Sau khi sát chảo bằng gừng xong, đổ dầu ăn vào, bạn chỉ việc thả cá vào rán là xong.

Dùng chút muối trắng

Khi cho dầu ăn vào chảo bạn hãy thả vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đồ ăn như bình thường, với cách này giúp cho món đậu rán của bạn không bị bắn tung tóe.

Bỏ vài hạt muối vào chảo trước khi rán đậu giúp món ăn đậm đà hơn

Nguyên liệu:

-Gồm 2-3 bìa đậu được cắt miếng vừa ăn

- Một vài lát gừng, chút muối, dầu ăn

Cách làm:

Trước khi rán đậu hãy làm cho chảo trước rồi cho dầu, khi dầu nóng mới rán. Nếu dầu ăn chưa đủ nóng, khi cho đậu vào rán, đậu sẽ bị dính chảo. Bạn hãy bỏ vài lát gừng vào và di chuyển trong chảo để chống dính.

Bỏ vài lát gừng vào rán đậu sẽ ngon hơn

Tiếp theo, bạn đổ dầu ăn vào chảo cho dầu ăn sôi lên rồi thả vài hạt muối vào cho đỡ bắn. Sau đó, bạn bắt đầu cho đậu vào rán bình thường.

Khi rán đậu để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều, bạn chỉ nên rán số lượng vừa phải đậu, không nên cho quá nhiều đậu vào chảo, làm giảm nhiệt của dầu, đậu chín sẽ không đều vàng giòn thơm ngon vô cùng.

Món đậu rán sẽ hoàn hảo hơn nếu được ăn kèm với nước chấm được pha sẵn thơm ngon và thêm chút rau sống và salat từ dưa chuột muối tạo nên mùi vị hấp dẫn riêng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ran-dau-hay-bo-them-thu-nay-dau-ran-gion-deu-thom-ngon-tu-trong-ra-ngoai-d236098.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ran-dau-hay-bo-them-thu-nay-dau-ran-gion-deu-thom-ngon-tu-trong-ra-ngoai/20210419115748530)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY